Thứ Hai, ngày 24/04/2017 21:06 PM (GMT+7)

Doanh thu smartphone của Microsoft giảm 70% trong quý IV tài chính

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong quý 4 tài chính, doanh thu trong lĩnh vực smartphone của Microsoft đã giảm 70% so với năm trước.

   

Trang Phonearena đưa tin, Tập đoàn Microsoft sẽ sớm có chiến lược mới về mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình hoặc sẽ ngưng hẳn hoạt động này trong tương lai. Đây là nhận định sau khi báo cáo kinh doanh quý 4 của Microsoft được công bố. Theo đó, Tập đoàn này kiếm được nhiều nhiều hơn bằng việc cấp phép bằng sáng chế Android hơn doanh số bán hàng smartphone Windows Phone.

Trong quý tài chính thứ tư của công ty Microsoft, doanh thu trong lĩnh vực điện thoại thông minh đã giảm 70% so với năm trước. Trong khi đó, doanh số bán Surface chỉ tăng 9% so với năm trước.

 doanh thu smartphone cua microsoft giam 70% trong quy iv tai chinh hinh anh 1

Nguồn tin cho biết, vẫn còn tồn tại khả năng Microsoft sẽ phát hành một chiếc Surface Phone trong năm 2017. Đã có rất nhiều tin đồn trái ngược nhau về thiết bị này.

Hồi tháng 4 vừa qua, từng có tin đồn về ba phiên bản khác nhau của thiết bị này. Trong đó, có các phiên bản dành cho các doanh nghiệp, phiên bản dành cho người tiêu dùng bình thường. Surface Phone sẽ bao gồm các thông số kỹ thuật vô cùng ấn tượng. Nó chạy chipset Snapdragon 830, với bộ nhớ RAM lên đến 8GB. Nhiều người tin rằng một thiết bị như vậy sẽ phù họp với thị trường doanh nghiệp.

Trong quý tài chính kết thúc vào tháng Sáu vừa qua, Microsoft thông báo doanh thu đạt 20,6 tỷ USD, thu nhập ròng 3,1 tỷ USD (hoặc 69 cent/một cổ phiếu).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh được đăng tải bởi nhà thiết kế Benjamin Geskin cho thấy,...
Dưới đây là 5 sản phẩm công nghệ có ý tưởng “kỳ lạ” giúp các nhà...
Mới đây, một video concept thiết kế của Nokia 9 đã được kênh...