Thứ Hai, ngày 23/10/2017 13:06 PM (GMT+7)

Đồng sáng lập kiêm cựu CEO - Peter Chou rời HTC

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 25/06/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Peter Chou - người đồng sáng lập hãng điện thoại HTC cùng Cher Wang đã chính thức rời công ty.

   

Trong nhiều năm, ông Chou được công chúng được biết đến với hình ảnh vị Giám đốc điều hành cầm trên tay mẫu điện thoại mới nhất của hãng.

Trước đó, thương hiệu này chỉ là một nhà sản xuất hợp đồng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của hàng loạt thiết bị cầm tay như: Sony Xperia Z1; dòng Nexus One và T- Mobile G1. Tới tận năm 2008, công ty mới chính thức tung ra sản phẩm đầu tiên cho mình: HTC Touch Diamond và HTC Touch Pro. Cả 2 mẫu điện thoại Windows Mobile đều sở hữu nhiều tính năng được tìm thấy trên iPhone của Apple hiện nay (iPhone chưa ra đời).

 dong sang lap kiem cuu ceo - peter chou roi htc hinh anh 1

Peter Chou đã chính thức rời HTC

Tháng 10/ 2008, công ty lần đầu tiên cho ra mắt mẫu điện thoại chạy Android – G1. Tiếp sau đó, HTC Droid Incredible, HTC EVO 4G và HTC Thunderbolt cũng được công chúng tin dùng. Đỉnh cao là vào tháng 4/2011, giá cổ phiếu của hãng “nhảy vọt” lên tới 40,37 USD/ cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Đài Loan.

Sau thất bại của loạt sản phẩm HTC One, thương hiệu này mới bắt đầu thay đổi thiết kế. Ra mắt vào thời điểm cuối năm, mặc dù có ngoại hình khá bắt mắt nhưng One M7 và One M8 không thu về nhiều lợi nhuận cho hãng. Nguyên nhân của sự thất bại này là sai lầm trong quá trình quảng bá sản phẩm - lãng phí tới 12 triệu USD để mời nam diễn viên Robert Downey Jr.

Do đó, ông Chou đã giao lại vai trò tiếp thị và quản lý cho nhà đồng sáng lập Cher Wang để tập trung tìm lối đổi mới cho sản phẩm. Năm ngoái, ông rời bỏ vị trí Giám đốc điều hành, nhường cho ông Wang. Sau sự tăng trưởng nhẹ từ One M9, HTC 10 của hãng lại nhận thất bại. Vừa qua, ông Chou chính thức rời công ty khi giá cổ phiếu của hãng chỉ đạt 2,93 USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù sở hữu giá bán cao ngất ngưởng nhưng iPhone X vẫn luôn là...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Mới đây, hình ảnh mặt lưng của Nokia 9 đã bị rò rỉ, cho thấy thiết...