Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 11:48 AM (GMT+7)

Dự án Project Ara của Google sẽ chính thức trình làng vào tháng 3

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự án điện thoại di động mô-đun Project Ara đang được chờ đợi của Google sẽ chính thức trình làng tại Hội nghị di động thế giới MWC vào tháng 3 này.

   

Truyền thông nước ngoài đưa tin, dự án điện thoại di động mô-đun Project Ara đang được chờ đợi của Google sẽ chính thức trình làng tại Hội nghị di động thế giới MWC vào tháng 3 này. Ngoài ra, Google đã không chọn các hãng sản xuất như HTC, Samsung hay LG mà lại lựa chọn nhà sản xuất Yezz ít được biết đến của Mỹ.

 du an project ara cua google se chinh thuc trinh lang vao thang 3 hinh anh 1             

Điện thoại di động mô-đun Project Ara

Theo người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Yezz Luis Sosa cho biết, lý do Google chọn hãng Yezz là nhà sản xuất của dự án Project Ara là bởi vì hãng này phát triển ổn định, không chỉ ở Mỹ Latinh mà còn ở Mỹ và châu Âu. Mặt khác, Yezz là một thương hiệu sản phẩm cho công chúng nói chung, trong khi đó dự án điện thoại Project Ara của Google đang nhắm tới thị trường đại chúng này.

Giám đốc điều hành Luis Sosa cũng cho biết, hãng Yezz tin rằng chiếc điện thoại Project Ara sẽ là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Các mô đun này đã được sản xuất, công ty này sẽ trưng bày các mẫu mô đun này tại Hội nghị di động thế giới MWC ở Barcelona trong tháng 3 tới. Mặc dù dự án Project Ara vẫn còn trong giai đoạn đầu, Google cho biết sẽ phát hành một dự án thí điểm để thử nghiệm các mô-đun trong điện thoại. Dự án thí điểm sẽ bắt đầu khoảng cuối năm 2015, công ty sẽ căn cứ kết quả thí nghiệm để xác định kế hoạch phát hành toàn cầu của dự án điện thoại này.

Ngoài ra, Google cho biết họ cũng sẽ thành lập một cửa hàng ảo tương tự như App Store và Play Store, để hiển thị và bán các mẫu mô đun thiết kế khác nhau. Tuy nhiên vẫn chưa có giá cụ thể của các mô đun này.Công ty Yezz cũng sẽ thiết lập một trang web dành riêng để công bố cụ thể sự hợp tác với Google.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...