Thứ Ba, ngày 25/04/2017 16:14 PM (GMT+7)

Facebook đang đồng bộ với WhatsApp: Xuất hiện nút “Send“

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 08/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiên bản mới này vẫn đang được thử nghiệm trong một nhóm người dùng nhỏ của Facebook.

   

WhatsApp là một trong những thương vụ thâu tóm tiêu tốn nhiều tiền nhất của Facebook - gần 22 tỉ USD. Sau khi thâu tóm WhatsApp, Facebook đã sớm tung ra ứng dụng Facebook Messenger độc lập. Giờ đây, Facebook đang tiếp tục thực hiện những công đoạn tiếp theo trong việc đồng bộ mạng xã hội này với WhatsApp. 

 facebook dang dong bo voi whatsapp: xuat hien nut “send“ hinh anh 1

Giao diện Facebook trước (bên phải) và sau khi được bổ sung nút "Send" dành cho WhatsApp. 

Minh chứng là phiên bản Facebook v31.0.0.7.13 dành cho Android có thể sẽ xuất hiện thêm nút "Send", dùng để chia sẻ thông tin trên Facebook lên dịch vụ WhatsApp. Nhờ đó, những người đã đăng ký nhận thông tin trên WhatsApp sẽ đọc được thông tin mà Facebooker chia sẻ.

Mặc dù hiện tại Facebook và WhatsApp vẫn đang hoạt động như hai ứng dụng độc lập, nhưng nguồn tin rò rỉ cho biết, hai hãng đang trong quá trình nghiên cứu đồng bộ chúng với nhau.

Ngoài ra, tính năng voice call (trò chuyện bằng giọng nói) trên WhatsApp dành cho iOS và Android cũng được cho là đang được Facebook tìm cách khai thác. Trước đó, Facebook từng thử nghiệm tính năng video call ngay trên trình duyệt web dành cho người dùng, nhưng Facebooker phải cài đặt thêm một thành phần bổ sung cho trình duyệt và tốc độ không thật sự ổn định.

Về phần mình, thông qua sự hợp tác với WhatsApp, Facebook mong muốn nhận được thêm nhiều sự truy cập từ người dùng internet và tất nhiên sẽ kiếm được bộnt iền từ quảng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh được đăng tải bởi nhà thiết kế Benjamin Geskin cho thấy,...
Với giá bán 18,49 triệu đồng của Galaxy S8, rất nhiều người muốn...
Trong tháng 4 này, tại Mỹ, ngoài cặp smartphone Galaxy S8 và S8 +,...