Thứ Năm, ngày 22/08/2019 16:13 PM (GMT+7)

Galaxy S11 đã sẵn sàng với modem 5G

authorAn Nhiên Thứ Bảy, ngày 22/06/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo các tin đồn mới nhất, chip xử lý của Galaxy S11 có thể hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và tích hợp modem 5G.

   

Năm tới, giới công nghệ sẽ được chứng kiến ​​một cuộc cạnh tranh thực sự trong thế giới smartphone, cả hai dòng chip xử lý Exynos và Snapdragon 865 tiếp theo sẽ được sản xuất trên quy trình công nghệ 7nm thế hệ thứ hai của Samsung. Hiện tại, Snapdragon 855 trong Galaxy S10 dành cho Mỹ vẫn chỉ được sản xuất trên quy trình 7nm thế hệ đầu tiên trong khi Exynos 9820 cho phiên bản quốc tế là trên quy trình 8nm.

 galaxy s11 da san sang voi modem 5g hinh anh 1

Bộ ba Galaxy S10.

Tuy nhiên, điều khiến các chuyên gia công nghệ băn khoăn nhất là liệu các modem 5G của Qualcomm và Samsung sẽ là chip hệ thống thực sự hay vẫn là những thực thể riêng biệt như năm nay. Nhu cầu về hai thành phần riêng biệt trên Snapdragon 855 đã buộc nhiều nhà sản xuất điện thoại phải sản xuất các phiên bản "5G" riêng, thường có thân máy cồng kềnh và pin lớn. Cả người dùng lẫn giới phân tích đều mong rằng xu hướng này sẽ không còn tồn tại vào năm tới.

Các tính năng mới của Snapdragon 865: tích hợp 5G và hỗ trợ LPDDR5

Tin thức mới nhất về chip xử lý Snapdragon 865 là sẽ có hai phiên bản, có và không có kết nối 5G, giống như năm nay, nhưng vẫn chưa rõ là phiên bản 5G có được tích hợp modem theo kiểu chip hệ thống hay không.

Mới đây, nguồn tin từ ​​Roland Quandt (chuyên dự báo chính xác các thông tin công nghệ) cũng chỉ xác nhận hai mô hình tên mã là Kona và Hurracan, lần lượt là "một modem có khả năng 5G, một modem không có modem 5G tích hợp (SDX55)".

 galaxy s11 da san sang voi modem 5g hinh anh 2

Modem 5G tích hợp (SDX55).

Điểm chung là cả hai sẽ hỗ trợ cho thế hệ bộ nhớ di động DDR5 mới nhất và chuẩn lưu trữ UFS 3.0 nhanh nhất mà OnePlus 7 Pro đang cung cấp. Samsung đã tuyên bố rằng hãng đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt cho chip bộ nhớ LPDDR5. Đáng tiếc, chúng vẫn chưa kịp có mặt trên Galaxy Note 10 mà sẽ được tích hợp trên Galaxy S11 năm sau.

Samsung gần đây cũng tuyên bố đang lên kế hoạch tích hợp modem 5G vào chip xử lý (nhiều khả năng là chip Exynos của hãng), cung cấp tốc độ nhanh hơn bất kỳ chip nào trên thị trường. Dự kiến, modem này sẽ xuất hiện trong Galaxy S11 cùng với phiên bản khác chạy chip Snapdragon 865.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Realme 5 và Realme 5 Pro là cặp smartphone mới nhất từ công ty con...
Dựa vào rò rỉ về điện thoại gập lại của Xiaomi, Letsgodigital.nl đã...
Máy có những tính năng nổi bật như camera kép xóa phông, bảo mật...