Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 12:43 PM (GMT+7)

Google cho phép tự chế emoji, chẳng hạn 'tình yêu khẩu trang thời dịch Corona'

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 13/02/2020 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính năng này đang sở hữu gần 130 biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể kết hợp chúng để tạo ra hơn 800 biểu tượng emoji mới như ‘tình yêu khẩu trang mùa virus Corona’.

   

Biểu tượng cảm xúc emoji trở thành một phần không thể thiếu trong tất cả các cuộc đàm thoại trên không gian mạng ngày nay. Nhân dịp Valentine, Google đã giới thiệu một công cụ thú vị để người dùng tạo ra các emoji mới riêng biệt theo cảm xúc của mình, đó là ‘Bếp Emoji’.

 google cho phep tu che emoji, chang han 'tinh yeu khau trang thoi dich corona' hinh anh 1

Emoji là thuật ngữ để chỉ những biểu tượng cảm xúc vui - buồn - giận dữ,… ra đời từ ‘cha đẻ’ là nhà thiết kế người Nhật Shigetaka Kurita vào năm 1998 khi ông giới thiệu bộ 176 emoji đầu tiên bằng 1 khung 12x12 pixels. Emoji được sử dụng ngày càng phổ biến trong liên lạc kỹ thuật số, đặc biệt bằng tin nhắn và email nhiều đến mức emoji gần như trở thành một ngôn ngữ riêng được sinh ra bởi thời đại kỹ thuật số.

Theo thống kê của Google Gboard, biểu tượng emoji ‘cười ra nước mắt’ được sử dụng nhiều nhất và kế tiếp là ‘huýt gió thả tim’. Tuy nhiên, người dùng vẫn bị giới hạn trong những emoji sẵn có trong các ứng dụng 

 google cho phep tu che emoji, chang han 'tinh yeu khau trang thoi dich corona' hinh anh 2

Thống kê của Google Gboard năm 2018.

Mang tên ‘Bếp Emoji’ hay Emoji Kitchen, Google mong muốn người dùng Android có thể tạo ra những biểu tượng cảm xúc độc đáo của riêng mình bằng cách kết hợp hai emoji khác nhau. Ví dụ ‘vừa giận vừa thương’ , hay ‘yêu thương nồng nhiệt’, hoặc theo một cách gọi mới theo sáng tạo và phản ánh đúng cá tính hay sở thích của mỗi người.

 google cho phep tu che emoji, chang han 'tinh yeu khau trang thoi dich corona' hinh anh 3

Emoji Kitchen là tính năng mới của ứng dụng bàn phím số Gboard, và các biểu tượng của Emoji Kitchen cũng sẽ hỗ trợ hiển thị trong các ứng dụng nhắn tin như ứng dụng Tin nhắn (Android), Facebook Messenger, Telegram, Viber, Gmail, Instagram (phần Stories), WhatsApp hay Discord. 

 google cho phep tu che emoji, chang han 'tinh yeu khau trang thoi dich corona' hinh anh 4

Tại thời điểm phát hành tính năng mới ngày 12/2, Emoji Kitchen sở hữu gần 130 biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể kết hợp chúng để tạo ra hơn 800 biểu tượng emoji mới như ‘tình yêu khẩu trang mùa virus Corona’. Trong thời gian tới, Google sẽ bổ sung rất nhiều emoji mới để mọi người có thể thỏa sức sáng tạo ‘pha chế món ăn’ emoji của mình.

 google cho phep tu che emoji, chang han 'tinh yeu khau trang thoi dich corona' hinh anh 5

Người dùng máy tính để bàn (desktop) có thể truy cập website Emoji.Kitchen để tạo ra emoji riêng, chia sẻ (Share) hoặc tải về dùng (Download) dễ dàng.

Với độ phủ sóng và phổ biến như hiện nay của emoji, thế giới mạng đã có hẳn một ngày dành riêng cho các biểu tượng cảm xúc được toàn thế giới hưởng ứng - Quốc tế Emoji 17/07, được khởi xướng từ năm 2014.

Sở dĩ ngày 17/07 được chọn là dựa trên ngày của emoji hình quyển lịch. Trong ngày này, nhiều hoạt động trao giải và bình chọn cũng như các trào lưu, trò chơi liên quan đến emoji sẽ được tổ chức trên các diễn đàn và mạng xã hội với sự hưởng ứng của cư dân mạng trên toàn thế giới. Google đã từng có trò chơi Emoji Scavenger Hunt rất thú vị để hưởng ứng ngày Quốc tế Emoji.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu đang suy nghĩ về việc nâng cấp điện thoại trong năm nay, nếu...
Thay vì mua những chiếc iPhone mới giá khá cao, các lựa chọn iPhone...
Theo các tin đồn, mẫu smartphone mới của Oppo Find X2 Pro sẽ có khả...