Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:34 PM (GMT+7)

Huawei bán nhiều điện thoại nhưng lãi vẫn thấp

authorTrần Vy Thứ Năm, ngày 16/02/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù số lượng thiết bị bán ra nhiều hơn so với năm trước nhưng lợi nhuận mang về trong năm 2016 của hãng chỉ đạt mức thấp.

   

Tại thị trường Mỹ, điện thoại mang thương hiệu Huawei của Trung Quốc rất được khách hàng tin dùng. Theo thống kê, trong năm vừa qua, hãng này đã bán ra số lượng thiết bị lớn hơn tới 30% so với năm 2015. Ngoài ra, doanh số bán hàng của Huawei cũng gia tăng với con số ấn tượng – 42% (26 tỷ USD).

Tuy nhiên, số lợi nhuận mang về lại không cao như kỳ vọng của thương hiệu. Ước tính, trong cả năm 2016, lợi nhuận mảng sản phẩm tiêu dùng của Huawei, bao gồm cả điện thoại thông minh chỉ thu về 2 tỷ USD, giảm 10% so với năm 2015 (2,2 tỷ USD), không đạt mục tiêu đề ra trước đó.

 huawei ban nhieu dien thoai nhung lai van thap hinh anh 1

Điện thoại Huawei được bán khá "chạy" tại thị trường Mỹ.

Thông thường, doanh số bán ra và doanh thu cao sẽ kéo theo lợi nhuận tăng lên. Trên thực tế, tỷ suất lợi nhuận của Huawei vẫn thấp vì chi phí bỏ ra quá cao. Nguyên nhân được xác định là do giá linh kiện tăng cao cũng như chi phí quảng cáo, tiếp thị quá lớn.

Được biết, trong năm nay, thương hiệu smartphone Trung Quốc đưa ra mục tiêu khá khó khăn – lợi nhuận nhóm sản phẩm tiêu dùng phải đạt 4 tỷ USD. Trong thị trường điện thoại thông minh đang ngày càng bão hòa như hiện nay, để đạt được điều này, hãng sẽ phải quản lý việc quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn.

Thương hiệu này hứa hẹn, đến năm 2020, Huawei sẽ là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, “vượt mặt” cả Apple và Samsung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia X5 và Nokia X7 có thể sẽ chính thức ra mắt ngay cuối tháng...
Khác với đồn đoán trước đây, bản concept iPhone SE 2 lần này có mặt...
Vào ngày 17/05 vừa qua, OnePlus 6 Avengers Infinity War Edition đã...