Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 02:11 AM (GMT+7)

Huawei Mate 30 sẽ không sử dụng HarmonyOS, vẫn chọn Android

authorNhư Quỳnh Thứ Hai, ngày 26/08/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều thông tin về kế hoạch của Huawei đã được Phó chủ tịch cấp cao Vincent Yang phát biểu tại một cuộc họp báo ở thành phố New York mới đây.

   

Trong bài thuyết trình của mình, Yang đã nói một chút về HarmonyOS, hệ điều hành của riêng công ty, về lý thuyết có thể thay thế Android trên smartphone của họ. Nhưng Yang cho biết không có kế hoạch ra mắt smartphone Huawei chạy HarmonyOS trong năm nay - gợi ý về thiết bị hàng đầu sắp tới, gồm Mate 30 và Mate 30 Pro mà họ ra mắt vào tháng 10. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi smartphone Mate hàng đầu tiếp theo chạy Android ở dạng Android 9 Pie hoặc thậm chí có thể là Android 10 sắp tới .

 huawei mate 30 se khong su dung harmonyos, van chon android hinh anh 1

Huawei Mate 30 sẽ không chạy HarmonyOS như tin đồn.

Trên thực tế, Yang thừa nhận rằng nhiều khả năng Huawei sẽ không thể đưa ra một smartphone không phải Android vì ý định của công ty là duy trì một tiêu chuẩn, một hệ sinh thái.

Yang đã thừa nhận rằng, nếu Android bị chính sách của chính phủ Mỹ ngăn cấm đến với điện thoại Huawei, công ty sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang HarmonyOS như một phần của Kế hoạch B.

Trong khi đó, công ty chắc chắn sẽ ra mắt một chiếc Smart TV hỗ trợ HarmonyOS cũng như một chiếc smartwatch mới, có thể ra mắt trong năm nay và thậm chí như là một sản phẩm đồng hành với dòng Mate 30.

 huawei mate 30 se khong su dung harmonyos, van chon android hinh anh 2

Huawei vẫn chưa có kế hoạch đưa HarmonyOS đến smartphone.

Được biết, việc chuyển sang HarmonyOS trên smartphone sẽ là một cơn đau đầu của Huawei. Mặc dù HarmonyOS hỗ trợ chạy các ứng dụng Android, công ty gần như chắc chắn sẽ mất quyền truy cập vào nhiều ứng dụng của Google bằng cách thực hiện chuyển đổi, vì HarmonyOS sẽ không bao gồm Google Play Store. Nếu chính phủ Mỹ cấm Huawei đi xa đến mức cấm họ sử dụng Android, Google thậm chí sẽ không có tùy chọn tích hợp Play Store vào HarmonyOS nếu muốn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

IPhone 11 bán cực “chạy”, gần như đánh bại kỳ vọng của Apple và...
Xiaomi đã bán được hơn 100 triệu dòng thiết bị Redmi Note, đánh dấu...
Galaxy A20s có thiết kế gọn gàng, màn hình vô cực rất bắt mắt và...