Thứ Ba, ngày 21/11/2017 14:01 PM (GMT+7)

iOS 9 sẽ có phiên bản riêng cho iPhone, iPad đời cũ

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 25/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các dòng thiết bị đời cũ của Apple như iPhone 4S, iPad mini sẽ vẫn được "lên đời" iOS 9.

   

Theo một nguồn tin đáng tin cậy do PhoneArena dẫn lại, Apple sẽ thiết kế một phiên bản iOS 9 riêng dành cho iPhone và iPad đời cũ, đó có thể là các thiết bị dùng vi xử lý A5 như iPhone 4S, iPad mini.

 ios 9 se co phien ban rieng cho iphone, ipad doi cu hinh anh 1

Một bản prototype của iPhone 7.

Một số thay đổi hay tính năng mới trên iOS 9 được nhắc tới là tính năng điều hướng giao thông công cộng trong Apple Maps, font chữ Helvetica Neue (được sử dụng trên iOS 7 từ năm 2013) sẽ được thay thế bằng font San Francisco.

Ngoài ra, thông tin từ Redmond Pie thì cho hay, iOS 9 sẽ cực kỳ khó khăn cho người dùng jailbreak, và PhoneArena gọi là "gần như không thể jailbreak". Điều này chính là nhờ vào công nghệ Rootless mà có thể ngăn chặn bất kỳ một hành động nào can thiệp vào hệ thống.

iOS 9 sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 8.6.2015. Nếu theo đúng lịch trình thì iOS 9 bản dùng thử sẽ được ra mắt vào cùng thời điểm trên. Sau đó, khoảng tháng 9, iOS 9 sẽ chính thức được tung ra rộng rãi cùng với một sản phẩm mới, có thể là iPhone 6S, iPhone 7 hay bất kỳ một cái tên nào khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với kết cấu camera kép 41 MP và màn hình uốn cong, N9 hồi sinh có...
Với 4 triệu đồng, bạn đã có thể lựa chọn được loại điện thoại thông...
Một loạt tivi 4K cao cấp từ Sony, Samsung, LG sẽ được giảm hàng...