Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 16:57 PM (GMT+7)

iPhone 11 bị ghét bỏ vì lý do mà "ai cũng biết là gì đấy"

authorAn Nhiên Thứ Hai, ngày 30/09/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khảo sát mới nhất cho thấy, nhiều người không thích thú với iPhone 11 vì họ đang chờ đợi phiên bản iPhone 5G.

   

Kết quả của một cuộc khảo sát hàng năm do Piper Jaffray thực hiện cho thấy sự quan tâm của người mua đối với dòng sản phẩm iPhone mới nhất của Apple thấp hơn năm ngoái dù chúng có giá cả phải chăng hơn.

Trong khi Apple iPhone 11 mới có giá khởi điểm ở mức 699 USD (tương đương 16,25 triệu đồng), thấp hơn 50 USD (khoảng 1,16 triệu đồng) so với iPhone XR năm ngoái nhưng nhiều khách hàng vẫn đang chờ các mẫu iPhone 5G mà công ty đang chuẩn bị phát hành vào năm tới. Khảo sát của Piper Jaffray với hơn 1.500 người dùng iPhone ở Mỹ cho thấy 51% số người được hỏi cho biết họ sẽ mua một trong những phiên bản mới của iPhone trong năm nay, trong khi đó tỷ lệ này vào năm ngoái là 69% sau khi Apple tung iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

 iphone 11 bi ghet bo vi ly do ma "ai cung biet la gi day" hinh anh 1

Loạt iPhone 11 năm nay giữ thiết kế mặt trước như phiên bản "tiền nhiệm". 

Các nhà phân tích của Rosenblatt Securities cho biết, giá bán trung bình cho các mẫu iPhone mới thấp hơn 10% - 15% trong năm nay so với nửa cuối năm 2018. Họ cho biết doanh số của chiếc iPhone 11 có giá thấp nhất sẽ chiếm khoảng 60% tổng doanh số loạt iPhone 11. Năm ngoái, mẫu iPhone giá thấp nhất của Apple - iPhone XR, chỉ chiếm khoảng 55% tổng doanh số iPhone 2018.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Piper Jaffray khẳng định, doanh số bán hàng trong năm nay có thể sẽ nghiêng về các mô hình giá thấp hơn nhưng tổng doanh số iPhone sẽ vẫn khá ổn định. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu iPhone năm tài chính 2020 của Apple sẽ giảm khoảng 1% mỗi năm.

Các nhà phân tích nhận định, iPhone có giá thấp hơn (giá bán trung bình) sẽ cho phép duy trì doanh số iPhone tương đối ổn định (nghĩa là giá thấp hơn lôi kéo người dùng nâng cấp) trước chu kỳ iPhone 5G sắp tới. Sau khi Apple ra mắt điện thoại 5G, Piper Jaffray hy vọng doanh thu iPhone sẽ tăng 2% mỗi năm.

 iphone 11 bi ghet bo vi ly do ma "ai cung biet la gi day" hinh anh 2

iPhone 11 có giá hấp dẫn là lý do chính để Apple "hút khách".

Để đánh giá sự quan tâm đến điện thoại 5G, Piper Jaffray đã hỏi 1.050 chủ sở hữu iPhone hiện tại ở Mỹ về việc họ có sẵn sàng nâng cấp lên iPhone 5G với giá 1.200 USD (khoảng 27,9 triệu đồng) hay không. Trong số những người được hỏi, 23% cho biết sẽ mua. Con số này cao hơn tỷ lệ 18% số người được hỏi khi Piper Jaffray hỏi câu hỏi tương tự vào tháng Sáu.

Một trong số các “đối thủ” của Apple, ví dụ như Samsung, đã bán ra điện thoại 5G trong năm nay. Tuy nhiên, mạng 5G vẫn còn cực kỳ hạn chế ở Mỹ, do đó, chủ nhân của smartphone 5G tại nước này chỉ hưởng được rất ít lợi ích.

Các nhà phân tích cho rằng, với mức giá cao của smartphone 5G được sử dụng trong khảo sát và quy mô 5G tương đối hạn chế của các nhà sản xuất thiết bị và nhà mạng hiện tại, đây là một kết quả tương đối tích cực với iPhone.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi Qualcomm nói về Snapdragon 865, một loạt công ty cũng...
Motorola vừa công bố One Hyper - mẫu smartphone tầm trung thế hệ...
Nhà cung cấp của Apple cho biết sẽ cho phép sử dụng pin lớn hơn...