Thứ Hai, ngày 27/01/2020 14:00 PM (GMT+7)

iPhone 12 5G của Apple chưa hoàn mỹ vì không có yếu tố này

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) iPhone 12 5G năm 2020 của Apple sẽ thiếu một thành phần quan trọng của Qualcomm.

   

Vào đầu năm nay, Qualcomm và Apple đã liên tục giáp mặt nhau tại các phiên tòa. Tuy nhiên, sau tất, cả một thỏa thuận lớn đã đạt được. Cả hai công ty quyết định bỏ mọi hành động pháp lý với nhau và Apple đã trả cho Qualcomm khoảng 4,5 tỷ USD. Đổi lại, Apple đã nhận được thỏa thuận cấp phép 6 năm với tùy chọn hai năm và thỏa thuận cung cấp chip nhiều năm.

Apple sẽ không được sử dụng giải pháp RF front end của Qualcomm cho đến iPhone 2021

Vào hồi đầu tuần này, trao đổi với PCMag, Giám đốc điều hành của Qualcomm - Cristiano Amon cho hay "Ưu tiên số một trong mối quan hệ này với Apple là làm thế nào để giúp iPhone chạy nhanh nhất có thể". Và trớ trêu thay, điều đó không bao gồm việc sử dụng giải pháp RF front end của Qualcomm trong các mẫu iPhone 12 5G năm 2020.

 iphone 12 5g cua apple chua hoan my vi khong co yeu to nay hinh anh 1

iPhone 12 5G sẽ thiếu một bộ phận quan trọng từ nhà cung cấp Qualcomm.

Công nghệ này giúp chuyển đổi thông tin từ dải gốc thành tín hiệu vô tuyến, có thể được gửi hoặc nhận qua không trung. Khi Apple và Qualcomm đi đến thỏa thuận vào tháng 4, thời điểm này đã quá muộn để Apple thay đổi đường dẫn 5G mà họ dự định sử dụng cho iPhone 12 5G năm 2020. Điều đó cũng ảnh hưởng phần nào đến iPhone 12 5G vào năm 2020 do nhà sản xuất chip cho biết modem 5G của nó hoạt động tốt nhất với giải pháp RF front end của hãng.

Ông Amon cho hay: "Chúng tôi có thỏa thuận nhiều năm với Apple. Không phải một, hai mà là modem Snapdragon nhiều năm. Chúng tôi không đặt kỳ vọng vào giao diện người dùng vì chúng tôi đã hợp tác rất muộn. "

 iphone 12 5g cua apple chua hoan my vi khong co yeu to nay hinh anh 2

iPhone 12 5G của Apple sẽ không được tích hợp giải pháp RF front end của Qualcomm.

Chủ tịch Qualcomm nói thêm: "Chúng tôi bắt tay với nhau có lẽ muộn hơn dự kiến và tôi nghĩ chúng tôi đã làm việc cùng nhau để cố gắng hoàn thành càng nhanh càng tốt và tận dụng tối đa những gì họ đã làm trước đây để ra mắt iPhone theo lịch trình với 5G. Chúng tôi rất hài lòng với tiến trình chúng tôi đang thực hiện và tôi hy vọng rằng Apple sẽ có một thiết bị tuyệt vời. "

Tất nhiên, Apple vẫn có kế hoạch thiết kế chip modem 5G của riêng mình. Vào năm nay, công ty đã mua lại bộ phận phát triển chip của Intel với giá 1 tỷ USD. Do đó, dù Qualcomm đang nỗ lực để đưa iPhone 5G xuất hiện, Apple sẽ không thể trang bị cho iPhone của mình giải pháp tối ưu nhất (chip modem Snapdragon 5G + giải pháp RF front end của Qualcomm) cho tới tận iPhone 5G 2021.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Samsung đang phát triển một smartphone tầm trung mới có tên Galaxy...
Với người dùng tầm trung, việc chọn lựa smartphone để sử dụng sẽ...
Nếu nhận được tiền lì xì, người dùng có thể tích cóp ngay từ bây...