Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 10:52 AM (GMT+7)

iPhone 12 lại đứng trước nguy cơ trì hoãn vì Covid-19

authorAn Nhiên Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo cáo mới nhất, Apple có thể trì hoãn ra mắt iPhone 12 5G cả tháng trời do sự ảnh hưởng của Covid-19.

   

Cụ thể, theo báo cáo từ Nikkei Asian Review, Apple được cho là đang xem xét trì hoãn việc ra mắt iPhone 5G muộn hơn khoảng 1 tháng so với dự kiến ​​vì lo ngại đại dịch Covid-19 toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu cũng như các vấn đề về chuỗi cung ứng. Mặc dù Foxconn đã bảo đảm đủ nhân viên thời vụ để sản xuất "iPhone 12" và các báo cáo gần đây cho thấy "iPhone 12" vẫn đang trên lộ trình ra mắt vào mùa thu nhưng virus corona chủng mới thực tế đã ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu.

 iphone 12 lai dung truoc nguy co tri hoan vi covid-19 hinh anh 1

iPhone 12 lại đứng trước nguy cơ trì hoãn vì Covid-19.

Mỹ và Châu Âu là các thị trường chiếm hơn một nửa doanh số của Apple đang được “người khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino theo dõi chặt chẽ. Tất cả các địa điểm bán lẻ của Apple bên ngoài Trung Quốc đều bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, vẫn có sự gián đoạn đáng kể trong chuỗi cung ứng và lắp ráp của Apple.

Việc phát triển một nguyên mẫu "iPhone 12" ban đầu dự kiến ​​được tiến hành vào đầu tháng 3 nhưng đã bị trì hoãn do hạn chế đi lại giữa Mỹ và Trung Quốc. Sau đó, việc này lại bị trì hoãn vào cuối tháng 3 vì sự bùng phát của virus này trở nên phức tạp hơn tại Mỹ.

 iphone 12 lai dung truoc nguy co tri hoan vi covid-19 hinh anh 2

iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Hôm thứ tư vừa qua, nhà phân tích Gokul Hariharan của J.P. cho hay, các thử nghiệm xác minh kỹ thuật và sản xuất có thể sẽ diễn ra muộn hơn bình thường trong năm nay. Các nhân viên của Apple tại Mỹ cũng đã làm việc tại nhà từ đầu tháng 3. Bên cạnh đó, trong một bản ghi nhớ nội bộ vào hôm thứ ba cho thấy công ty có thể dỡ bỏ các nhiệm vụ đó vào đầu tháng 4 và mở lại các cửa hàng Apple trên quy mô nhỏ.

Tuy nhiên, các đối tác cung ứng của Apple vẫn chưa được thông báo chính thức về bất kỳ thay đổi nào đối với dòng thời gian sản xuất của công ty. Nhiều khả năng, Apple đang rơi vào tình trạng trì hoãn.

Vấn đề này hiện vẫn gây nhiều tranh cãi trong giới chuyên môn vì Apple vẫn chưa có bất cứ động thái nào. Trong trường hợp xấu nhất, “Nhà Táo” có thể trì hoãn công bố iPhone 5G cho đến năm 2021, phá vỡ hoàn toàn kế hoạch ra mắt trong tương lai. Vào ngày 25/03 vừa qua, giá cổ phiếu Apple đã đóng cửa ở mức 245,52 USD (tương đương 5,74 triệu đồng) - giảm 0,5% sau một ngày giao dịch tích cực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo các tin đồn mới nhất, Apple sẽ công bố iPhone SE 2 (hoặc...
Mới đây, phía Chính phủ Nga đã chính thức ra lệnh cấm bán các dòng...
Samsung vừa đưa ra một chương trình mua lại cho Galaxy S20 nhằm...