Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 14:11 PM (GMT+7)

iPhone 6s là smartphone bán chạy nhất nước Mỹ và thế giới

authorTrần Vy Thứ Hai, ngày 12/09/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là thông báo chính thức từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Comtech có trụ sở tại Mỹ.

   

Cụ thể, công ty này cho hay, tại Mỹ, thị phần của iPhone 6s chiếm tới 11% trên tổng số smartphone bán ra trong vòng 3 tháng của quý hai năm nay. Ngoài ra, iPhone SE là chiếc điện thoại được ưa chuộng thứ ba tại Mỹ với thị phần 5%. Ngôi vị thứ hai trong danh sách này là “siêu phẩm” Samsung Galaxy S7 – 9%. Cũng trong quý vừa qua, iPhone 6 đứng vị trí thứ sáu - 4,1%.

 iphone 6s la smartphone ban chay nhat nuoc my va the gioi hinh anh 1

Apple iPhone 6s là mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới

Về thứ hạng trên thế giới, chỉ từ tháng 5 đến hết tháng 6, iPhone 6s cũng đứng đầu bảng với tỷ lệ 4,2%, tiếp sau đó là iPhone 6 (2,7%) và Galaxy S7 – 2,5% đứng ở vị trí thứ ba.

Ngoài ra, từ tháng tư đến tháng sáu năm nay, số người dùng hệ điều hành iOS đã tăng lên 1,2%, cán mốc 31,1% trên tổng số người dùng smartphone toàn nước Mỹ. Cùng thời gian này, “đối thủ” Android đã mất đi 0,6%, xuống còn 65%. Thị trường của Windows và BlackBerry lần lượt là 2,4% và 0,4%.

Bù lại, tại Trung Quốc, trong quý hai năm nay, Android đã xác lập mức kỷ lục mới – 85% người dùng. Huawei đứng top đầu trong danh sách smartphone được ưa chuộng nhất tại quốc gia này -  27,6%, tiếp sau đó là Xiaomi – 18,5% và Apple là 14,3%.

 iphone 6s la smartphone ban chay nhat nuoc my va the gioi hinh anh 2

Hệ điều hành iOS đang ngày càng được ưa chuộng

Ông Lauren Guenveur – Giám đốc bộ phận Consumer Insight (Tạm dịch: Chăm sóc khách hàng) của Kantar Worldpanel Comtech cho hay: “Iphone 6s vẫn là thiết bị bán chạy nhất trên thị trường với thị phần lên tới 11%. Chúng tôi đang hết sức trông chờ vào sự ra mắt của iPhone 7 sắp tới và kỳ vọng giá bán của sản phẩm sẽ được giảm thấp hơn để thu hút khách hàng. Apple iPhone 6 mặc dù đã cũ nhưng vẫn là chiếc điện thoại thứ sáu được bán chạy nhất tại Mỹ - chiếm tới 4,1% doanh thu của toàn phân khúc”.

Tại Anh, hệ điều hành iOS cũng có những bước khởi sắc nhẹ, số người dùng đã tăng 5,8%, lên mức 38%. Tuy nhiên, kết quả này vẫn còn kém xa so với Android – giảm còn 57,3%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...