Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 16:56 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/02/2016 13:50 PM (GMT+7)

iPhone 7 có thể lên kệ muộn hơn dự kiến

Trận động đất hôm 6.2 khiến nhà máy sản xuất chip bán dẫn cho Apple đặt tại Đài Loan bị hư hại nặng, có thể ảnh hưởng đến thời điểm phát hành iPhone đời mới.

   

Theo BGR, xưởng sản xuất của TSMC đã bị thiệt hại nặng trong trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở Đài Loan đầu tháng này. Đây là công ty cung ứng chip dùng trên các mẫu iPhone và tin đồn cho biết, bộ xử lý trên iPhone 7 sẽ chủ yếu do TSMC đảm nhiệm.

 iphone 7 co the len ke muon hon du kien hinh anh 1

Lịch bán iPhone 7 có thể muộn hơn dự kiến do ảnh hưởng của trận động đất ở Đài Loan. Ảnh minh họa.

Ban đầu, công ty cho biết trận động đất chỉ làm giảm 1% sản lượng sản xuất trong quý đầu năm 2016. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại, TSMC thừa nhận thiệt hại mà nhà máy phải hứng chịu nặng nề hơn nhiều so với ước tính ban đầu.

TSMC được cho là đối tác sản xuất chip Apple A10 sẽ dùng trên iPhone 7. Ở những thế hệ trước, cùng cung ứng bộ xử lý cho Apple còn có Samsung, song có tin nói công ty Hàn Quốc đã bị gạt ra sau sự cố "chipgate".

Với việc thiết lập kỷ lục bán hàng trên iPhone 6s, áp lực đặt ra cho Apple để cung ứng đủ lượng iPhone 7 là rất lớn. Nếu một khâu trong dây chuyền sản xuất bị nghẽn, chẳng hạn không đủ lượng chip xử lý A10, thì toàn bộ lịch trình phát hành smartphone đời mới của Apple có thể bị hoãn lại.

iPhone 7 là sản phẩm rất được mong chờ trong năm 2016. Theo lịch trình thường niên, sản phẩm dự kiến được công ty công nghệ Mỹ trình làng vào tháng 9.

Theo Đình Nam (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống...
Không cần bỏ ra hơn 20 triệu đồng để sắm iPhone 8 hay Galaxy Note...
Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị...