Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:05 AM (GMT+7)

iPhone 8 giá 1.000 USD chưa là gì so với chiếc iPhone này

authorNguyễn Thanh Thứ Tư, ngày 06/09/2017 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc iPhone đời đầu này được rao bán cao gấp 50 lần giá dự kiến của iPhone 8 sắp tới.

   

Tên gọi iPhone 8 hay iPhone Pro, iPhone X vẫn còn là một ẩn số mà Apple chỉ vén màn vào ngày 12/9 tới. Chắc chắn đó sẽ là thiết bị có giá không hề rẻ của “Táo khuyết”. Hầu hết các chuyên gia phân tích và những người trong cuộc đều cho rằng mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple sẽ không có giá dưới 1.000 USD.

 iphone 8 gia 1.000 usd chua la gi so voi chiec iphone nay hinh anh 1

Chiếc iPhone đời đầu của Apple

Đây được xem là mức giá không hề dễ chịu chút nào, một bước thay đổi lớn đối với sản phẩm điện thoại, nhưng nếu nói về những chiếc iPhone nguyên bản (không dát vàng, đính kim cương, đá quý…) chưa qua sử dụng, thì iPhone 8 vẫn chưa phải là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay. Vinh dự này lại bất ngờ thuộc về mẫu iPhone 2G (iPhone thế hệ đầu tiên) ra mắt năm 2007.

Chiếc iPhone 2G (hay iPhone) thế hệ đầu tiên ra mắt từ năm 2007. Với công nghệ cũ, linh kiện lỗi thời đã cho ra một chiếc iPhone dày, viền màn hình rất lớn. Dẫu vậy, hiện giá bán của nó gấp nhiều lần giá bán chiếc iPhone 8 nói trên.

 iphone 8 gia 1.000 usd chua la gi so voi chiec iphone nay hinh anh 2

iPhone đời đầu nguyên hộp được hét giá không tưởng trên eBay

Theo thông tin đăng tải trên trang thương mại điện tử eBay, chiếc iPhone đời đầu tùy vào tình trạng, sẽ được bán với giá dao động từ 3.000 USD cho đến 50.000 USD. Thậm chí iPhone 2G màu đen nguyên hộp, mới tinh còn được rao bán với giá lên tới hơn 11.500 USD. Một mức giá vô tiền khoáng hậu với một chiếc iPhone đời đầu.

Như chúng ta hiểu thì, trên thị trường hiện nay chỉ còn một số lượng rất hạn chế những chiếc iPhone 2G vẫn trong tình trạng nguyên bản, những chiếc còn nguyên hộp càng hiếm. Chính sự khan hiếm này là một các cớ để chủ nhân của chiếc điện thoại “hét giá” theo ý mình.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 2G không còn nhiều giá trị sử dụng, cũng như không sở hữu tính năng “thông minh” khi đem so sánh với những smartphone giá rẻ khác, nó chỉ có giá trị về mặt sưu tầm đồ cổ mà thôi. Nhưng dù sao thì giá của nó cũng cao gấp nhiều lần một chiếc iPhone 8 sắp tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia X5 và Nokia X7 có thể sẽ chính thức ra mắt ngay cuối tháng...
Vào ngày 17/05 vừa qua, OnePlus 6 Avengers Infinity War Edition đã...
Moto 1S được xem là bản sao của Moto G6 tầm trung, mới được ra mắt...