Thứ Hai, ngày 28/05/2018 16:53 PM (GMT+7)

iPhone SE dùng RAM 2GB, không phải RAM 1GB

authorNguyễn Thanh Thứ Tư, ngày 23/03/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc được trang bị RAM 2GB sẽ giúp cho giá trị của chiếc iPhone SE tăng lên đáng kể.

   

Tại buổi lễ ra mắt iPhone SE, hãng Apple không đả động gì đến thông tin bộ nhớ RAM của chiếc smartphone khiến cho giới công nghệ khá tò mò. Đây là một “chiêu trò” gây sự chú ý của “Táo khuyết” giống như những gì hãng này từng làm với chiếc iPhone 6s ở thời điểm thiết bị ra mắt.

 iphone se dung ram 2gb, khong phai ram 1gb hinh anh 1

Thông tin rò rỉ trên AnTuTu cho thấy iPhone SE dùng RAM 2GB

Như chúng ta đã biết, iPhone SE không được hỗ trợ công nghệ 3D Touch, nhưng theo thông tin vừa rò rỉ trên AnTuTu cho thấy chiếc iPhone SE sẽ đi kèm bộ nhớ RAM 2GB giống như iPhone 6s và gấp đôi RAM của iPhone 6.

Về cảm biến vân tay, công nghệ Touch ID mà iPhone SE đang mang là thế hệ đời đầu nên hoạt động khá chậm chạp, không giống như trên iPhone 6s.

 iphone se dung ram 2gb, khong phai ram 1gb hinh anh 2

iPhone SE xách tay về Việt Nam có giá đội lên khoảng 2,5 triệu đồng

Một thay đổi nữa trên iPhone SE chính là camera trước khi nó dùng cụm cảm biến 1.2 megapixel với khẩu độ f/2.4. Camera này thấp hơn so với iPhone 5, 5s khi đều sử dụng khẩu độ f/2.2, trong khi iPhone 6s sử dụng camera trước lên đến 5 megapixel và khẩu độ f/2.2. Tuy nhiên, ưu điểm của camera trước này là nó vẫn giữ lại tính năng Retina Flash giúp người dùng iPhone SE selfie trong điều kiện thiếu sáng.

Tại Mỹ, chiếc iPhone SE bản 16GB được bán với giá 399 USD (tương đương 8,9 triệu đồng), và dự kiến mức giá của nó sẽ tăng khoảng 2,5 - 3 triệu đồng đối với bản xách tay. Trong khi đó bản chính thức sớm nhất cũng phải sang tháng 5 mới có mặt tại Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

RED Hydrogen One là smartphone đầu tiên có màn hình vượt 3D đem lại...
Honor 10 là dòng flagship cao cấp nhất của Honor với định nghĩa "AI...
Sau 6 tháng kể từ khi ra mắt, công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID...