Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 09:22 AM (GMT+7)

"Khui" trò chơi bí ẩn trên trình duyệt Chrome khi mất internet

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 13/03/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi không có internet, trình duyệt Chrome trên smartphone vẫn có chức năng chơi game.

   

Trình duyệt Chrome mặc định trên Android thường được sử dụng để truy cập các trang web, tất nhiên yêu cầu smartphone phải đang kết nối internet. Thế nhưng, nếu smartphone hay máy tính bảng đang ngoại tuyến, trình duyệt Chrome vẫn có một tính năng độc đáo khác, đó là dùng để chơi game.

 "khui" tro choi bi an tren trinh duyet chrome khi mat internet hinh anh 1

Game có giao diện trắng - đen rất đơn giản nhưng là trò "đốt thời gian" thú vị.

Việc "khui" tựa game này trên trình duyệt Chrome rất đơn giản. Người dùng chỉ việc ngắt kết nối internet trên smartphone (cả Wi-Fi và 3G), sau đó nhập một địa chỉ web bất kỳ và yêu cầu trình duyệt Chrome truy cập vào.

Khi không thể truy cập internet, Chrome sẽ hiện thông báo "You are offline" và bên trên là hình ảnh một con lạc đà. Đôi khi, do lỗi đường truyền internet trong lúc đang lướt web, trình duyệt Chrome cũng có thể sẽ hiện thông báo này.

Nhiệm vụ của người dùng chỉ đơn giản là chạm nhẹ vào hình ảnh con lạc đà. Ngay lập tức, con lạc đà sẽ bắt đầu chạy không biết ngừng nghỉ, đây cũng là lúc trò chơi bắt đầu. Người chơi chỉ việc chạm nhẹ lên màn hình để lạc đà bật cao, né các chướng ngại vật là những cây xương rồng.

Trò chơi có nhiều màn khác nhau, càng về sau tốc độ chạy của lạc đà càng nhanh, bổ sung thêm chướng ngại vật là chim bay trên cao. Ở cấp độ cao hơn, hình nền của game sẽ chuyển sang màu đen, khi đó việc quan sát các cây xương rồng để né tránh càng phức tạp hơn.

Có thể nói, với việc tích hợp một tựa game vui nhộn vào trình duyệt Chrome khi điện thoại không có kết nối internet là điều khá thú vị, giúp người dùng "đốt thời gian" trong lúc chờ đợi có kết nối internet trở lại. Lưu ý, trong lúc đang chơi game mà thiết bị có kết nối internet thì trò chơi sẽ dừng lại để nhường không gian hiển thị cho trang web đang cố gắng truy cập trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt đồ công nghệ từ TV HD, xe trượt cân bằng, máy quay camera...
Nhiều khả năng, thiết kế toàn màn hình trên iPhone X sẽ được Apple...
Theo đó nhà sản xuất Hàn Quốc được cho là sẽ giới thiệu sớm bộ đôi...