Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:47 PM (GMT+7)

LẠ: iPhone của Tổng thống Trump chỉ có duy nhất một ứng dụng

authorVăn Biên Thứ Năm, ngày 07/09/2017 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) iPhone của Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ có duy nhất một ứng dụng Twitter trong khi Safari thì lại không có.

   

Trở lại câu chuyện vào tháng 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump được bắt gặp đang trò chuyện bằng một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android cũ kỹ trong một cuộc họp về khủng hoảng ở Bắc Triều Tiên. Chiếc điện thoại này chính là Galaxy S3 với vỏ dày và được Tổng thống Trump sử dụng từ trước khi nhậm chức. Một nhóm thượng nghị sĩ sau đó đã viết thư cho Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, điện thoại Android cũ kỹ này của Tổng thống Trump không an toàn và có nguy cơ sẽ bị tin tặc tấn công.

 la: iphone cua tong thong trump chi co duy nhat mot ung dung hinh anh 1

Tổng thống Trump có sử dụng iPhone nhưng các chức năng bị giới hạn.

Chính vì thế sau đó Tổng thống Trump đã được chuyển sang dùng một thiết bị di động an toàn hơn. Đó chính là một chiếc iPhone. Thế nhưng chiếc điện thoại này, cũng giống như các điện thoại khác dành cho tổng thống, của Tổng thống Trump lại có rất ít chức năng. Thậm chí ngay cả trình duyệt Safari cũng không có mà chỉ có một ứng dụng duy nhất là Twitter.

Nhân viên Nhà Trắng cho biết, họ đang cố gắng giữ Tổng thống tập trung vào các cuộc họp và chương trình nghị sự bận rộn, để ông không còn thời gian theo dõi các tin tức truyền thông và thường đưa ra những bình luận chưa chọn lọc. Nhưng những lời bình luận đó khi được đưa ra lại là một nguồn thảo luận vô tận trên các phương tiện truyền thông.

Steve Bannon, cựu cố vấn của Tổng thống, thậm chí trước đây còn phải sử dụng các bản in giấy từ các bài viết, vì Tổng thống Trump không sử dụng máy tính xách tay và không có ứng dụng Safari trên iPhone. Điện thoại này cũng không giống với bất kỳ bộ nhớ của điện thoại nào khác, để đảm bảo iPhone của Tổng thống có thể kết thúc chạy ứng dụng Twitter. Các chức năng còn lại được thiết lập cấu hình điều khiển từ xa với phần mềm quản lý thiết bị di động của Apple do nhân viên Mật Vụ thực hiện. Nhưng điểm lạ là ứng dụng Twitter thì không bị các giới hạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác với đồn đoán trước đây, bản concept iPhone SE 2 lần này có mặt...
Politico báo cáo việc sử dụng iPhone của ông Donald Trump có thể...
Chiếc điện thoại Nokia X6 vừa chính thức bán ra tại Trung Quốc đã...