Thứ Năm, ngày 23/11/2017 21:58 PM (GMT+7)

Lỗ hổng iOS có thể cho phép hacker lấy cắp thông tin từ xa

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 12/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin tặc có thể khai thác lỗ hổng iOS từ xa để cài đặt Facebook trên các thiết bị iOS của Apple và phần mềm ứng dụng APP, từ đó đánh cắp dữ liệu người dùng.

   

Trang web CNBC của Mỹ đưa tin, trong một bản báo cáo của hãng bảo mật Internet FireEye cho biết, các phiên bản đời cũ dưới IOS 8.13 hệ điều hành iOS sẽ có nguy cơ mất an toàn thông tin. Tin tặc có thể khai thác lỗ hổng này từ xa để cài đặt Facebook trên các thiết bị iOS của Apple và phần mềm ứng dụng APP, từ đó đánh cắp dữ liệu người dùng.

 lo hong ios co the cho phep hacker lay cap thong tin tu xa hinh anh 1

Khi người dùng nhấp chuột vào thông điệp quảng cáo hoặc các liên kết trên e-mail hoặc trang web không rõ nguồn gốc, chương trình cài đặt phần mềm hacker sẽ bắt đầu khởi động. Trên các thiết bị sẽ xuất hiện phần mềm phiên bản giả mạo trông giống như một phần mềm xã hội hợp pháp. Điểm khác của chúng so với phần mềm hợp pháp là, phần mềm giả mạo có thể ăn cắp thông tin nhạy cảm, và tự động gửi nó đến một máy chủ từ xa.

Các chuyên gia của FireEye cho biết, các chương trình hacker sẽ dựa trên các loại phần mềm chung, xem các dữ liệu lịch sử. Phần mềm này có thể được sao chép bao gồm Facebook, Twitter, WhatsApp, Skype và các phần mềm mạng xã hội khác.

Nguồn tin cho biết, ngay cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã được jailbroken cũng phải đối mặt với nguy cơ này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ý tưởng về chiếc iPhone X Plus với màn hình lên tới 6,7 inch thực...
Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống...
Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị...