Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:41 AM (GMT+7)

Mỹ bổ sung thêm tàu ngầm hạt nhân hiện đại hàng đầu thế giới

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 16/10/2014 19:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Mỹ mới đây đã tiến hành lễ đặt tên cho tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Virginia thứ ba, loại tàu ngầm hiện đại hàng đầu thế giới, tại khu tưởng niệm Battleship Oregon Memorial ở khu vực thành phố Portland, Mỹ. Con tàu được mang tên USS Oregon với số hiệu SSN-793.

   

Quan chức cao cấp của Hải quân Mỹ, ông Ray Mabus cho biết, Oregon là trung tâm của hải quân Mỹ, không chỉ bởi vì lịch sử lâu đời của nó, mà còn vì giá trị cộng đồng và di sản. Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia được thiết kế với một lò phản ứng, nó không cần tiếp nhiên liệu trong suốt thời gian hoạt động.

 my bo sung them tau ngam hat nhan hien dai hang dau the gioi hinh anh 1
Tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Virginia

 Ông này còn khẳng định, tàu USS Oregon sẽ tiếp tục viết lên những lịch sử không chỉ với hải quân Mỹ nói chung và đối với lực lượng thủy quân lục chiến nói riêng.

Ông Ray Mabus cũng tiết lộ, tàu ngầm tiếp theo sẽ được đóng bởi nhà máy đóng tàu General Dynamics Electric Boat và Newport News. Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới gồm tác chiến chống ngầm và hoạt động hỗ trợ đặc biệt, chiếc tàu ngầm mới có thể sẽ được trang bị ngư lôi Mark 48, tên lửa Tomahawk và phương tiện dưới nước không người lái. 

Các tàu ngầm tấn công lớp Virginia thế hệ mới sẽ tăng cường năng lực tác chiến cho hải quân Mỹ trong thế kỷ 21, giữ vững địa vị độc quyền dưới nước của Mỹ. Các tàu ngầm này có khả năng tàng hình mạnh mẽ và năng lực giám sát tiên tiến, bên cạnh đó khả năng tác chiến đặc biệt của nó đáp ứng đầu đủ các nhiệm vụ tác chiến của hải quân như nhiệm vụ chống ngầm, chống tàu chiến mặt nước, rải ngư lôi, chi viện và vận chuyển cho lính đặc chủng.

Ngoài ra, tàu ngầm lớp Virginia còn được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk. Tàu có trọng lượng 7.800 tấn, tốc độ trên 25 hải lý/giờ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...