Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 20:51 PM (GMT+7)

Người dùng Android đã có thể sai khiến trợ lý ảo Cortana

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 25/08/2015 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dùng Android đã có thể tải trợ lý ảo Cortana về để thử sai khiến.

   

Người dùng smartphone sẽ sớm được trải nghiệm trợ lý ảo Cortana trên hai nền tảng di động phổ biến nhất thế giới là Android và iOS, thay vì chỉ mặc định có trên Windows Phone hay Windows 10 mobile như hiện nay.

 nguoi dung android da co the sai khien tro ly ao cortana hinh anh 1

Cortana trên Android.

Sau khi thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng, Microsoft vừa chính thức phát hành phiên bản dùng thử của Cortana lên kho ứng dụng Google Play dành cho tất cả những ai tham gia chương trình kiểm thử của Microsoft. Nhà phát triển cũng lưu ý đây là phiên bản dùng thử nên có thể xảy ra một số lỗi.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang làm việc với Cortana phiên bản dành cho iOS nhưng chưa rõ thời gian phát hành lên App Store.

Cortana trên Android có hầu hết các tính năng như trên Windows Phone, như thiết lập nhắc nhở, tìm kiếm nội dung trên internet, thêm ghi chú vào lịch. Thậm chí trợ lý ảo này còn cho phép tìm kiếm các nhà hàng gần nhất, phát tin tức cảnh báo, cập nhật thông tin thời tiết, cập nhật tỉ số bóng đá,...

Mặc dù vậy, Cortana trên Android có một số hạn chế là không thể dùng để thay đổi thiết lập của thiết bị và cũng không thể gọi dùng bằng câu lệnh "Hey Cortana". Song người dùng có thể sử dụng Cortana như ứng dụng trợ lý ảo mặc định trên Android khi nhấn giữ phím Home.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...