Thứ Ba, ngày 06/12/2016 23:30 PM (GMT+7)

Những kinh nghiệm “xương máu” khi dùng iPhone, iPad

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) iPhone, iPad chạy iOS 8 có những đặc điểm riêng mà người dùng phải hết sức chú ý khi sử dụng.

   

Khi sử dụng điện thoại iPhone với hệ điều hành iOS 8, người dùng cần chú ý một số đặc điểm của nền tảng này để sử dụng hiệu quả, tránh xảy ra những tình huống "dở khóc dở cười".

 nhung kinh nghiem “xuong mau” khi dung iphone, ipad hinh anh 1

Nền tảng iOS 8 có những đặc điểm riêng mà người dùng phải hết sức chú ý khi sử dụng.

Lưu ý khi nhấn vào tên danh bạ trong phần Recents

Theo thói quen, nhiều người dùng thường nhấn vào tên của một người ngay trong phần lịch sử cuộc gọi chỉ nhằm mục đích xem thông tin của họ. Tuy nhiên, thao tác này đồng nghĩa với việc thực hiện cuộc gọi thoại với chính người kia. Do đó, nếu phát hiện nhầm lẫn, bạn hãy nhanh chóng nhấn nút ngắt cuộc gọi.

Để xem thông tin của một người từ trong danh sách cuộc gọi gần nhất (Recents), bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu chấm thang sau tên danh bạ. Ngoài ra, khi lướt danh bạ trực tiếp từ Contacts thì nhấn vào tên một người cũng sẽ đưa đến trang thông tin của họ.

 nhung kinh nghiem “xuong mau” khi dung iphone, ipad hinh anh 2

Danh sách các cuộc gọi gần nhất.

Muốn xóa hẳn ảnh, phải xóa 2 lần

Đó là một tính năng như "con dao hai lưỡi" trên iPhone, iPad. Cụ thể, nếu như trên các nền tảng khác, người dùng chỉ việc xóa một bức ảnh vừa chụp trong danh mục Gallery/Camera Roll là xong; thì trên iPhone, iPad, hình ảnh bị xóa sẽ vẫn còn lưu lại trong mục Recently Deleted, chờ người dùng xác thực xóa thêm một lần nữa.

Apple cũng không cung cấp bất kỳ một tùy chọn nào để người dùng xóa hẳn bức ảnh từ iPhone chỉ với một lần xóa. Do đó, tốt hơn hết người dùng nên thận trọng khi xóa ảnh, nếu là hình ảnh nhạy cảm cần xóa vĩnh viễn thì phải thực hiện thêm thao tác xóa ảnh trong Recently Deleted.

 nhung kinh nghiem “xuong mau” khi dung iphone, ipad hinh anh 3

Thư mục Recently Deleted như một thùng rác giúp người dùng phục hồi lại ảnh đã xóa trong vòng 30 ngày, nhưng cũng có thể là con dao hai lưỡi khiến rò rỉ ảnh nóng. 

Bật, tắt 3G không cần khởi động lại iPhone

Theo khuyến cáo của các nhà mạng cũng như thói quen của người dùng, khi đăng ký xong một gói cước 3G thì cần khởi động lại iPhone để có thể truy cập internet theo gói cước đã đăng ký. Ngoài ra, còn có trường hợp người dùng bật 3G nhưng thiết bị chưa thể kích hoạt 3G thì cũng chọn cách khởi động lại.

Tuy nhiên, thật ra người dùng chỉ cần chuyển thiết bị sang chế độ máy bay (Airplane Mode). Sau khi thấy biểu tượng của chế độ máy bay hiện lên ở cạnh trên màn hình, đồng thời các dịch vụ mạng tạm ngưng thì có thể hủy chế độ máy bay. Lúc này, mạng 3G sẽ được kích hoạt tương tự như thiết bị vừa khởi động lại.

 nhung kinh nghiem “xuong mau” khi dung iphone, ipad hinh anh 4

Sau khi kích hoạt 3G, người dùng có thể bật rồi tắt chế độ máy bay để yên tâm sử dụng 3G theo đúng gói cước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc iPhone 8 phiên bản khái niệm này có thiết kế long lanh, tinh...
Sau hơn 2 tháng thu hồi, Samsung đã tìm ra được nguyên nhân của...
Top 10 smartphone chạy Android mạnh nhất chủ yếu đến từ các nhà sản...