Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:45 AM (GMT+7)

Những tính năng đáng mơ ước trên iPhone 7

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 14/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một thời gian trình làng của mẫu điện thoại iPhone 6S và 6S Plus, bây giờ là thời gian để chúng ta tiếp tục nhìn về phía trước và đưa ra những yêu cầu nâng cấp ở thế hệ iPhone tiếp theo.

   

1. Khả năng chống nước

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 1

Mặc dù không thể thống kê một cách chính xác số lượng điện thoại bị rơi xuống nước bị hư hỏng và cần phải được thay thế. Một số điện thoại của Samsung và Sony cung cấp khả năng chống thấm nước và thậm chí mẫu Motorola Moto G có thể bị nhấn chìm hoàn toàn trong nước.

iFixit phát hiện ra rằng các nhà thiết kế của Apple đang hướng tới việc phát triển chiếc iPhone mới nhất tích hợp thêm khả năng chống nước.

Cơ hội thực hiện: 15 phần trăm.

2. Kết nối USB Type-C và sạc

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 2

Rất nhiều người tỏ ra khó chịu với việc Apple không chuyển từ Lighting sang kết nối USB Type-C. Trong khi kết nối USB Type-C đang dần trở thành tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh khác. Sẽ rất thuận lợi nếu chúng ta có thể sử dụng một dây cáp cho tất cả các tiện ích.

Cơ hội thực hiện: 1 phần trăm.

3. Bộ xử lý nhanh hơn, cải thiện đồ họa 3D

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 3

Apple đã được cải thiện một cách nhất quán khả năng đồ họa của iPhone với mỗi thế hệ mới, và không ngạc nhiên, chúng ta có thể mong đợi một siêu phẩm với hiệu suất mạnh mẽ hơn. Chip A9X có thể được tìm thấy trong iPad Pro, còn iPhone 6S và 6S Plus được cung cấp bởi các A9, một bộ xử lý lõi kép 64 bit. Trong khi đó, điều được mong đợi là chip A10 trong iPhone 7.

Trong khi 6S và 6S Plus được nâng cấp RAM từ 1GB đến 2GB. Máy tính bảng iPad Pro được trang bị RAM 4GB. Siêu phẩm iPhone 7 được kỳ vọng sẽ trang bị RAM 4 GB, nhưng phần lớn khả năng Apple vẫn sẽ gắn bó với 2GB.

Cơ hội thực hiện: 90 phần trăm

4. Hệ thống thanh toán NFC của Apple

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 4

Mặc dù iPhone mới nhất của Apple được trang bị NFC cho phép truy cập Apple Paysystem, nhưng nó vẫn chưa kích hoạt tính năng Tap-to-pair để kết nối với các điện thoại thông minh hỗ trợ NFC khác.

Cơ hội thực hiện: 25 phần trăm

5. Sạc không dây

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 5

Trong khi các điện thoại như Samsung Galaxy S6, S6 Edge và Sony Xperia Z3v đều đã hỗ trợ tính năng sạc không dây thì Apple vẫn “nói không” với tính năng này.

Dưới góc độ kỹ thuật, Apple Watch đã sử dụng khái niệm sạc không dây dưới dạng một tiếp xúc từ tính, tuy nhiên nếu xét kỹ thì Apple Watch vẫn bị “cột chặt” với một dây sạc cố định. Vì vậy, với trường hợp của Apple Watch, người dùng phải kết nối một thiết bị sạc từ tính áp sát vào mặt sau của đồng hồ.

Cơ hội thực hiện: 20 phần trăm

6. Màn hình chống vỡ

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 6

Khi mẫu iPhone 6 xuất hiện, đã có rất nhiều tranh cãi rằng nó có thể được trang bị màn hình sapphire chống bể vỡ, nhưng điều đó “không bao giờ” thành hiện thực. Đương nhiên, Apple cho rằng, kính cường lực Gorilla Glass là lựa chọn tốt hơn so với sapphire.

Mặc dù các màn hình iPhone 6S và 6S Plus đã được cải thiện hơn so màn hình thế hệ trước. Chính vì thế, màn hình iPhone 7 được kỳ vọng sẽ mạnh mẽ hơn.

Cơ hội thực hiện: 20 phần trăm

7. Màn hình lớn hơn trong kích thước cơ thể không đổi

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 7

Màn hình của iPhone mặc dù đã lớn hơn, nhưng nó hạn chế so với một số model Android mới. Trong khi các điện thoại Samsung Galaxy Note 5 và Motorola Moto X có cùng kích thước hoặc nhỏ hơn so với iPhone 6 Plus, nhưng chúng lại sở hữu màn hình lớn hơn).

Cơ hội thực hiện: 20 phần trăm.

8. Lượng lưu trữ 32GB

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 8

Trong năm 2014, Apple đã tăng gấp đôi lượng lưu trữ của iPhone từ 32GB đến 64GB và 64GB đến 128GB, và giữ giá như nhau ở mỗi cấp độ và nâng cấp lưu trữ miễn phí. Điều này cũng tiếp tục diễn ra trong năm 2015 khi iPhone 6S và 6S Plus được phát hành.

Cơ hội thực hiện: 25 phần trăm

9. Máy ảnh tốt hơn

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 9

Máy ảnh của iPhone luôn được nâng cấp qua từng thế hệ mới, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh của người tiêu dùng bằng các điện thoại thuộc hãng Samsung. Chính vì thế, iPhone 7 được kỳ vọng tích hợp tích năng ổn định hình ảnh quang học từ 6S Plus.

Cơ hội thực hiện: 90 phần trăm

10. Tuổi thọ pin hai ngày

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 10

Apple luôn tạo ra thế hệ mới ngày một mỏng hơn, trong khi trang bị cho nó với một bộ xử lý và chip đồ họa nhanh hơn cũng để cải thiện tuổi thọ pin.

Mặc dù Apple được kỳ vọng sẽ kéo dài thọ pin tốt hơn nhiều so với các đối thủ Android của mình, nhưng chúng ta đã không có được điều đó với hai iPhone mới nhất được phát hành gần đây.

Cơ hội thực hiện: 10 phần trăm

11. Những tính năng mà iPhone chưa từng có

 nhung tinh nang dang mo uoc tren iphone 7 hinh anh 11

Người sử dụng thường thích những mẫu điện thoại cho phép thay đổi pin mới và thêm thẻ nhớ microSD. Nhưng gần như cơ hội thực hiện điều này trên iPhone 7 là 0 phần trăm

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay trong tháng 7 này, iPhone X đang được giảm mạnh tới 7,5 triệu...
Có vẻ như Galaxy Note 9 sắp ra mắt của Samsung sẽ giống như một...
So với các thế hệ cũ năm 2016 và 2017, MacBook Pro 2018 mới có...