Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:47 PM (GMT+7)

Samsung Galaxy S9/S9+ thống trị top smartphone bán “chạy” nhất tháng 4

authorAn Nhiên Thứ Hai, ngày 11/06/2018 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không phải iPhone X hay cặp iPhone 8, mà bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9+ mới là hai mẫu smartphone bán “chạy” nhất tháng 4 vừa qua.

   

Theo báo cáo hằng quý – Market Pulse của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint mới đưa ra danh sách smartphone bán “chạy” nhất trên toàn thế giới. Thú vị là cặp Galaxy S9/ Galaxy S9+ của Samsung gần như thống trị cả biểu đồ của tháng 4.

 samsung galaxy s9/s9+ thong tri top smartphone ban “chay” nhat thang 4 hinh anh 1

Cặp Galaxy S9/ Galaxy S9+ tiêu thụ tốt ở nhiều thị trường.

Các con số thống kê cho thấy nhà sản xuất công nghệ “khổng lồ” Hàn Quốc đã thực sự thắng lớn ở khu vực Bắc Mỹ và các thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Việc áp dụng nhiều chương trình khuyến mại giảm giá, hoàn lại tiền (cash back) giống như Galaxy S9 cũng giúp cho Galaxy S8 nằm trong danh sách top 10 smartphone bán đắt hàng nhất tháng 4.

Tại thị trường Việt Nam, tính đến hết quý 1/2018 thì Galaxy S8 và các mẫu máy tầm trung của hãng vẫn là smartphone có sức hút lớn nhất thị trường. Tuy nhiên, ngay sau khi bộ đôi flagship là Galaxy S9 và Galaxy S9+ xuất hiện thì đã nhanh chóng chiếm lấy ngôi vị smartphone bán chạy nhất nhờ thiết kế cao cấp, camera kép chụp ảnh đẹp cùng nhiều tính năng công nghệ cao cấp mang lại các trải nghiệm thú vị cho người dùng.

 samsung galaxy s9/s9+ thong tri top smartphone ban “chay” nhat thang 4 hinh anh 2

Sau khi để mất hai vị trí cao nhất vào tay nhà sản xuất Hàn Quốc, Apple ngậm ngùi chấp nhận vị trí thứ 2 với ba thiết bị xếp ngay sau là iPhone, iPhone 8 Plus và iPhone 8 với các vị trí 3, 4, và 5. Theo đánh giá của các chuyên gia, nguyên nhân khiến Apple bị mất ngôi báu smartphone vào tay Samsung là do camera của cặp đôi Galaxy S9 tỏ ra vượt trội so với đối thủ. Thêm vào đó, mức giá của sản phẩm từ "Táo khuyết" khi đến tay khách hàng luôn chênh khá nhiều so với Samsung.

 samsung galaxy s9/s9+ thong tri top smartphone ban “chay” nhat thang 4 hinh anh 3

Danh sách top 10 smartphone bán "chạy" nhất tháng 4 trên thế giới.

Ngoài ra, Xiaomi cũng đang tiếp tục “lấn sân” mạnh mẽ, giữ vị trí thứ sáu và tám trong danh sách với Redmi 5A và Redmi Note 5 (Redmi 5 Plus). Cả hai thiết bị đều có giá bán phải chăng, tạo ra sự phân phối khá thú vị trong biểu đồ top 10. 

Một điều khác có thể nhận thấy rõ là nhu cầu về các mẫu smartphone tầm trung đã giảm xuống. Điều này có thể giải thích rằng người dùng hoặc là lựa chọn thiết bị tầm trung hoặc là thiết bị cao cấp nhất với giá bán phù hợp hơn và đang tỏ ra khá hài lòng với những thiết bị cầm tay hiện có.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở phân khúc giá 5 triệu đồng, người dùng vẫn có thể sở hữu trong...
Xiaomi vừa giới thiệu dòng Note 6 Pro thông qua sự kiện xác lập kỷ...
Chưa đầy 1 ngày nữa trước khi ra mắt, chiếc Nokia 7.1 Plus đã chính...