Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 05:39 AM (GMT+7)

Samsung phát triển GPU dành riêng cho smartphone giá rẻ

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một danh sách công việc mới cho thấy Samsung muốn tiến thêm một bước bằng cách phát triển GPU riêng.

   

Để có thể tránh phụ thuộc vào bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm, Samsung đã phát triển chip xử lý của riêng mình có tên Exynos nhằm trang bị cho nhiều smartphone trên thị trường quốc tế. Nhưng giờ đây, hãng sản xuất Hàn Quốc còn muốn mở rộng nỗ lực của mình bằng cách cung cấp GPU riêng để trang bị trên smartphone giá rẻ.

 samsung phat trien gpu danh rieng cho smartphone gia re hinh anh 1

Sau Exynos, Samsung cũng muốn phát triển GPU cho smartphone.

Cụ thể, công ty đang phát triển một loạt chip đồ họa mới và bắt đầu triển khai trên smartphone giá rẻ như là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, khi thương hiệu này phát triển thì công ty dự kiến đưa GPU đến các sản phẩm khác cao cấp hơn, như xe tự lái và các dịch vụ IoT. Dĩ nhiên, khi GPU đạt tiêu chuẩn thì công ty có thể đưa chúng vào các smartphone hàng đầu nhằm tăng lợi nhuận hơn nữa.

Danh sách công việc được đề cập không tiết lộ bất kỳ thời gian cụ thể nào cho sự phát triển của GPU mới nhưng xem xét những gì mà Samsung đang hướng đến, công ty có thể tiết lộ công khai sản phẩm đầu tiên của mình trong vòng 2-3 năm tới.

 samsung phat trien gpu danh rieng cho smartphone gia re hinh anh 2

Trong tương lai, cả smartphone cao cấp cũng có thể dùng chip GPU của Samsung.

Sắp tới, Samsung dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng dòng GPU Mali của ARM trong smartphone của mình. Tuy nhiên, một khi công ty sử dụng GPU riêng, thương hiệu này sẽ cạnh tranh tốt hơn với Apple và Huawei, trong đó công ty Trung Quốc cũng đang trang bị GPU của ARM vào sản phẩm của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Motorola vừa công bố One Hyper - mẫu smartphone tầm trung thế hệ...
Nhà cung cấp của Apple cho biết sẽ cho phép sử dụng pin lớn hơn...
Bộ vi xử lý Snapdragon 865 mới dành cho điện thoại cao cấp sẽ mang...