Chủ Nhật, ngày 19/08/2018 06:39 AM (GMT+7)

Samsung sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho iPhone

authorTrần Vy Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, cả Samsung, LG, Japan Display và AUO đều đang cạnh tranh để trở thành nhà sản xuất chính cho màn hình iPhone mới.

   

Các tin đồn mới nhất từ ​​Hàn Quốc cho hay “ông trùm” Samsung đã đạt được thỏa thuận với Apple trở thành nhà sản xuất chính cho màn hình AMOLED dẻo đi kèm khoản vốn đầu tư trên 7,47 tỷ USD. Số tiền này dành cho việc nâng cấp hệ thống nhà máy và thiết bị trong vòng từ 1 – 2 năm tới.

Thực chất, trước đó, phía Samsung đã có kế hoạch chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED. Tuy nhiên, khoản đầu tư này sẽ cao hơn rất nhiều so với quá trình cung cấp màn hình OLED cho các hãng smartphone khác như Xiaomi và Huawei trước đó.

 samsung se cung cap man hinh oled deo cho iphone hinh anh 1

Mới đây, nhiều nguồn tin cũng xác nhận phía Apple đang muốn chuyển màn hình sang công nghệ OLED. Các nhà phân tích có uy tín dự báo điều này sẽ không xảy ra với iPhone 7, sớm nhất là mẫu iPhone 8 trong năm tới.

Từ mùa thu năm ngoái, Samsung cũng đã lên tiếng đàm phán với Apple để trở thành nhà cung cấp chính của màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone tiếp theo. Cho tới nay, các tin đồn mới xác nhận điều này đã trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, để tránh mọi trường hợp rủi ro, “Nhà Táo” luôn thăm dò nhiều nhà sản xuất màn hình có tiếng khác như AUO, Japan và LG Display (trước đó đã cung cấp màn hình cho Apple Watch). Qua khảo sát, hơn 60% số người được hỏi có quan tâm tới màn hình AMOLED của iPhone trong tương lai, trong khi đó, 25% không tỏ ra quan tâm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei P20 Pro, Honor 10, Nokia 7 Plus và Noa Element N10 là những...
Chỉ mới 16 tuổi nhung được biết trong suốt 1 năm qua, hacker tuổi...
Nokia sẽ chính thức công bố smartphone Nokia 9 được chờ đợi từ lâu...