Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 06:08 AM (GMT+7)

Samsung tái chế 157 tấn kim loại của Galaxy Note 7 cũ

authorTrần Vy Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh việc bán ra phiên bản Galaxy Note Fan Edition tại thị trường Hàn Quốc, số vật liệu từ Galaxy Note 7 cũ sẽ được Samsung tái chế.

   

Trên thực tế, những phiên bản Galaxy Note 7 thu hồi đã được nhà sản xuất tân trang lại và tích hợp pin có dung lượng nhỏ hơn – 3200 mAh. Ngoài ra, những linh phụ kiện còn lại đều được Samsung tái chế.

Tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc cho hay, công ty sẽ tiến hành tái chế khoảng 157 tấn kim loại, bao gồm vàng, bạc, coban và đồng ngay từ tháng này. Hãng đã tách riêng và tái sử dụng các thành phần chính như màn hình AMOLED, bộ nhớ và mô đun (module) camera thông qua “phương pháp tái chế than thiện với môi trường”. Một số linh kiện khác sẽ được sử dụng làm phụ kiện thay thế (phòng trường hợp Galaxy FE lại gặp lỗi) và phần còn lại sẽ được bán.

 samsung tai che 157 tan kim loai cua galaxy note 7 cu hinh anh 1

Các linh phụ kiện của Galaxy Note 7 thu hồi đều được tái chế.

Thêm nữa, phía Samsung cũng sẽ tích cực hợp tác với các công ty trong và ngoài nước để khai thác và tái chế toàn bộ các bộ phận từ loạt Galaxy Note 7 lỗi. Mọi công đoạn sẽ được tiến hành theo tiêu chí thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu của các tổ chức bảo vệ môi trường. Trong tương lai, “ông trùm” này nhiều khả năng sẽ dẫn dắt ngành công nghiệp smartphone trong việc bảo vệ môi trường và tái chế các tài nguyên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự kiến, mẫu Galaxy S mới năm nay sẽ có thời lượng pin kéo dài hơn,...
Sony Xperia XZ1, XZ1 Compact đang giảm giá rất mạnh trước khi những...