Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 16:55 PM (GMT+7)

Samsung trình làng màn hình 4K 5,5 inch, chuyên sử dụng cho VR

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, Samsung đã tiết lộ một nguyên mẫu màn hình 4K 5,5 inch tại hội nghị Display Week diễn ra tại San Francisco.

   

Nguồn tin cho biết, màn hình hiển thị này với độ phân giải cao 3840x2160 pixel và mật độ điểm ảnh 806ppi. Hiện nay, kính thực tế ảo Oculus Rift và HTC Vive hiện đều có độ phân giải 2160x1200 pixel.

Tuy nhiên, màn hình hiển thị vẫn còn là một nguyên mẫu, vì vậy nó rất không chắc rằng nó sẽ được trang bị trong các thiết bị Galaxy Note sắp tới, bất chấp những tin đồn rằng các thiết bị Note sắp tới sẽ tích hợp một màn hình 4K. Điều này tiếp tục được minh chứng bởi một thực tế rằng, kể từ khi Note 5 đã có một màn hình 5,7 inch, thì chắc rằng Samsung sẽ không giảm màn hình hiển thị của thế hệ Note kế tiếp.

 samsung trinh lang man hinh 4k 5,5 inch, chuyen su dung cho vr hinh anh 1

Vẫn chưa rõ liệu Samsung sẽ sử dụng loại mà hình đặc biệt này cho thiết bị nào và khi nào sẽ sử dụng. Người sáng lập UploadVR, ông Will Mason, người từng có cơ hội tiếp xúc với màn hình đặc biệt này cho biết, màn hình này khá đẹp, tươi sáng với độ tương phản tuyệt vời và màu sắc rõ ràng, tuy nhiên có vẻ sản phẩm đang hoạt động ở tốc độ khung hình thấp hơn, nên nguyên mẫu này chưa thực sự được tối ưu cho một thiết bị thực tế ảo VR.

Đáng chú ý, màn hình độ phân giải cao này không chỉ là công nghệ VR hấp dẫn mà Samsung mang tới Hội nghị lần này. Samsung còn giới thiệu một công nghệ mới gọi là “Bio Blue”, mà là nhằm mục đích làm giảm ánh sáng xanh có hại, phát ra từ màn hình. Samsung tuyên bố rằng công nghệ mới này có thể làm giảm mức độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình AMOLED hiện nay từ 32 đến chỉ có 6 phần trăm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống...
Không cần bỏ ra hơn 20 triệu đồng để sắm iPhone 8 hay Galaxy Note...
Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị...