Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 08:02 AM (GMT+7)

Sẽ có 300 triệu chiếc smartphone 5G được bán ra vào năm sau

authorAn Nhiên Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) TSMC đã đưa ra dự đoán khá lạc quan với con số 300 triệu điện thoại 5G sẽ được bán ra vào năm tới.

   

Bên cạnh các chip xử lý cao cấp, các đơn đặt hàng cho modem 5G đang giữ cho các dây chuyền sản xuất TSMC 7nm hoạt động hết công suất. Điều này đã khiến công ty đi đến kết luận rằng nhu cầu về smartphone 5G vào năm tới sẽ đạt 300 triệu chiếc.

 se co 300 trieu chiec smartphone 5g duoc ban ra vao nam sau hinh anh 1

Doanh số smartphone 5G sẽ tăng mạnh vào năm tới.

Thông tin đến từ một báo cáo nội bộ bị rò rỉ này bày tỏ sự lạc quan hơn nhiều so với những gì các chuyên gia khác dự đoán - 200 triệu đơn vị điện thoại 5G hoặc ít hơn. Dù bằng cách nào, đây cũng sẽ là một sự gia tăng lớn về nhu cầu so với năm nay.

 se co 300 trieu chiec smartphone 5g duoc ban ra vao nam sau hinh anh 2

Thế hệ mạng không dây tiếp theo đang phát triển nhanh.

Hãng Phân tích Strategy Analytics ước tính rằng điện thoại thông minh 5G sẽ chỉ chiếm 1% tổng doanh số trong năm nay. Năm tới, con số sẽ lớn hơn gấp 10 lần. Trong 5 năm tới kể từ bây giờ, gần một nửa số điện thoại được bán sẽ có kết nối 5G.

 se co 300 trieu chiec smartphone 5g duoc ban ra vao nam sau hinh anh 3

Galaxy S10 5G của Samsung đã được bán ra từ đầu năm nay.

Điều khiến hầu hết người tiêu dùng không thể tiếp cận với các thiết bị 5G ngay là giá thành cao cũng như phạm vi hoạt động của chúng tương đối thưa thớt. Bù lại, các thiết bị 5G giá cả phải chăng hơn đang được sản xuất và các nhà mạng liên tục đưa mạng 5G đến các thành phố mới.

Hiện tại, Samsung đang dẫn đầu thị trường nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ tại quê nhà Hàn Quốc. Tuy nhiên, Huawei được dự đoán sẽ xuất xưởng 80 triệu điện thoại 5G tại Trung Quốc vào năm tới – chiếm tới khoảng một nửa con số dự kiến của Strateg Analytics (tổng cộng sẽ có 160 triệu smartphone 5G bán ra trên toàn cầu vào năm tới). Hiện tại, Samsung chỉ có 1% thị phần điện thoại 5G tại Trung Quốc nên có khả năng họ sẽ phải tìm các khu vực khác để bán điện thoại 5G của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một công ty vừa lên sàn đã được định giá lên đến 1.200 tỷ USD, trở...
Xiaomi cuối cùng cũng đã ra mắt smartphone Redmi K30 rất được nhiều...
HMD vừa tiết lộ một điện thoại Android Go mới cho các thị trường...