Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:28 AM (GMT+7)

Smartphone cao cấp của Huawei sẽ “nhái” thiết kế của iPhone X

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiết kế của iPhone X sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như phần viền thừa ở cạnh trên màn hình của máy không còn nữa.

   

Ngoại hình tinh tế và cao cấp của iPhone X được giới công nghệ và người tiêu dùng đánh giá khá cao. Chỉ số ít còn lại tỏ ra khá phiền toái về khu vực viền màn hình thừa ở cạnh trên màn hình – notch. Đây là khu vực Apple sử dụng để đặt camera, các cảm biến và loa trước.

Mới đây, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc - Huawei được cho là đã “ăn cắp” thiết kế gây tranh cãi này và đưa vào sản phẩm sắp tới của mình: Huawei P11. Hình ảnh rò rỉ của P11 cho thấy, phần notch của máy khá giống với iPhone X – mẫu iPhone cực “hút” khách hiện nay. Trên thực tế, loạt iPhone của Apple và dòng smartphone Android vẫn luôn sao chép nhiều tính năng cũng như thiết kế của nhau để cải thiện chất lượng.

 smartphone cao cap cua huawei se “nhai” thiet ke cua iphone x hinh anh 1

Khu vực notch của iPhone X gây nên không ít tranh cãi.

Ngoài ra, một chi tiết khác được hé lộ là độ phân giải màn hình của P11. Theo báo cáo, điện thoại sẽ sở hữu màn hình hiển thị cỡ 6,1 inch với độ phân giải 1080 x 2160 pixel (nguồn tin trước đây lại cho rằng thiết bị có màn hình với độ phân giải 1080 x 2244 pixel).

Hiện tại, các thông tin trên mới chỉ là tin đồn và chưa được xác minh rõ ràng. Người dùng công nghệ có thể sẽ phải chờ tới sang năm mới có thể biết chính xác cấu hình của Huawei P11.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...