Thứ Tư, ngày 19/09/2018 01:12 AM (GMT+7)

Smartphone Huawei có nguy cơ bị ngừng bán trên Best Buy

authorKiến Tường (Theo Engadget) Thứ Năm, ngày 22/03/2018 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ các nhà mạng, ngay cả các nhà bán lẻ cũng quay lưng với việc bán smartphone thương hiệu Huawei.

   

Theo nguồn tin giấu tên đến từ trang CNET cho biết nhà bán lẻ Best Buy đã ngừng đặt hàng smartphone của Huawei và sẽ loại bỏ chúng khỏi danh sách bán trong vòng vài tuần tới. Đáng chú ý sau khi được hỏi về vấn đề, một phát ngôn viên của Best Buy đã không xác nhận hay phủ nhận tin tức, kèm theo đó cho biết việc thay đổi sản phẩm vì “nhiều lý do”.

 smartphone huawei co nguy co bi ngung ban tren best buy hinh anh 1

Huawei vẫn đang gặp khó trong việc tiếp cận thị trường khó tính như Mỹ.

Động thái này diễn ra vài tuần sau khi AT&T và Verizon bị buộc phải ngừng bán điện thoại Huawei dưới áp lực của chính phủ Mỹ, lo ngại rằng Huawei có thể sử dụng các thiết bị của họ để hỗ trợ cung cấp thông tin do thám cho chính quyền Trung Quốc.

Trước đó một báo cáo năm 2012 cáo buộc Huawei và ZTE đã tạo ra các thiết bị có thể gây ra một mối đe dọa về an ninh, nhưng báo cáo không đề cập đến smartphone cũng như bổ sung các bằng chứng rõ ràng.

Có thể Best Buy đang phải đối mặt với áp lực tương tự như các nhà mạng, hoặc cũng có thể đây là một quyết định liên quan đến bài toán lợi nhuận.

Về phần mình, Huawei đã chỉ ra rằng công ty đã “giành được sự tin tưởng” của các đối tác trên toàn thế giới.

Mặc dù người tiêu dùng vẫn có thể mua điện thoại Huawei từ các trang web trực tuyến, như Amazon, B&H và Newegg, nhưng sự mất mát của Best Buy sẽ ảnh hưởng ngay cả khi những lựa chọn khác giữ nguyên. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến tham vọng tiến sâu vào thị trường Mỹ mà Huawei đang vạch ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mức chi phí thay thế và sửa chữa iPhone XS Max đắt đỏ tới mức nó...
Chỉ vài ngày trước các thông tin về Nokia 9 với cụm 5 camera còn...
Samsung sẽ kỷ niệm 10 năm ra đời dòng Galaxy S vào năm sau, vì vậy...