Thứ Ba, ngày 28/01/2020 16:34 PM (GMT+7)

Tại sao Apple ID mang biểu tượng mới cho Privacy trong iOS 11.3

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Năm, ngày 25/01/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã cung cấp bản xem trước của hệ điều hành di động iOS, trong đó có một thay đổi khá thú vị về biểu tượng Privacy.

   

Bản xem trước iOS 11.3 đã được Apple cung cấp cho các nhà phát triển, đi kèm một danh sách dài các tính năng mới. Tuy nhiên một điều mà Apple đã không nhắc đến trong danh sách đó là biểu tượng Privacy mới được phát hiện bởi nhà phát triển Dean Murphy trong iOS 11.3 beta.

 tai sao apple id mang bieu tuong moi cho privacy trong ios 11.3 hinh anh 1

iOS 11.3 beta hiện đang được cung cấp cho các thành viên nhà phát triển.

Theo thông tin được tìm thấy trong phiên bản beta, biểu tượng Privacy sẽ hiển thị trên thiết bị khi ứng dụng hoặc tính năng của Apple tạo ra yêu cầu sử dụng thông tin cá nhân của bạn, bao gồm mật khẩu Apple ID. Hiện tại, không rõ chính xác nơi biểu tượng này sẽ xuất hiện nhưng có thể nó sẽ hiển thị trong thanh trình đơn ở trên cùng.  

Biểu tượng Privacy được xem là cần thiết để làm cho nó trở nên khó khăn hơn cho những kẻ lừa đảo muốn ăn cắp mật khẩu Apple ID và dữ liệu cá nhân của bạn. 

Được biết vào năm ngoái một nhà phát triển khác mang tên Felix Krause đã chứng minh rằng một ứng dụng hoặc trang web có thể chứa cửa sổ pop-up giống như Apple yêu cầu cung cấp mật khẩu Apple ID, khiến người dùng tưởng nhầm là pop-up chính hãng. Biểu tượng Privacy mới được hiển thị nên cũng cố niềm tin rằng đây chính thức là pop-up từ Apple.

 tai sao apple id mang bieu tuong moi cho privacy trong ios 11.3 hinh anh 2

Biểu tượng Privacy sẽ giúp bảo vệ tài khoản Apple ID người dùng tốt hơn.

Ngoài việc cung cấp trong iOS 11.3, biểu tượng Privacy mới sẽ có sẵn trên macOS High Sierra và tvOS, do đó nó sẽ bảo vệ một loạt các thiết bị của Apple.

iOS 11.3 hiện chỉ khả dụng dưới dạng beta cho các nhà phát triển. Người dùng thông thường sẽ bắt đầu cài đặt nó trên thiết bị của họ trong những tháng tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng tham khảo 10 thủ thuật hữu ích trên iPhone mà nhiều người dùng...
iPhone 11 đỏ và Galaxy Note 10 đỏ đều có sức hấp dẫn riêng, khiến...
Việc sở hữu trong tay những chiếc smartphone màu đỏ sẽ mang lại cho...