Thứ Hai, ngày 22/01/2018 03:55 AM (GMT+7)

Thủ thuật tìm kiếm siêu tốc trên iPhone

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) iPhone có chức năng tìm kiếm siêu tốc khi người dùng kéo ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống.

   

iPhone và nền tảng iOS của Apple ẩn chứa các tính năng vừa đa dạng vừa tiện dụng. Đặc biệt với các phiên bản mới sau này, iPhone càng tỏ ra mạnh mẽ hơn ở khả năng tìm kiếm, kích hoạt ứng dụng.

Tìm kiếm trên màn hình chính

Trên màn hình chính của iPhone, bạn chỉ việc kéo ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống, một ô tìm kiếm sẽ hiện ra để bạn tìm kiếm bất kể thứ gì trên iPhone. Chẳng hạn, khi bạn gõ từ khóa "weather", danh sách kết quả tìm kiếm sẽ có ứng dụng Weather và thông tin thời tiết hiện tại. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm một người trong danh bạ, tìm kiếm địa chỉ email,... Đây cũng là ô mà bạn có thể gõ phép tính để tính nhanh, chẳng hạn 55*27 (55 nhân 27).

 thu thuat tim kiem sieu toc tren iphone hinh anh 1

Tìm kiếm trong danh mục Settings

Mặc dù danh mục Settings (thiết lập) của iPhone được Apple thiết kế gọn gàng và tiện dụng hơn nhiều so với Android, nhưng không phải lúc nào người dùng cũng nhanh chóng tìm được thiết lập mong muốn. Khi đó, người dùng cũng chỉ việc kéo ngón tay từ cạnh trên màn hình xuống lúc ở trong danh mục thiết lập, rồi khóa từ khóa liên quan, chẳng hạn "wi-fi" hay "sound".

 thu thuat tim kiem sieu toc tren iphone hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các báo cáo cho hay, Apple đã giảm khoảng 30% sản lượng đơn đặt...