Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 02:30 AM (GMT+7)

Tiền ảo Libra của Facebook lại bị EU "sờ gáy"

authorAn Nhiên Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) EU được cho là đang điều tra tiền điện tử Libra của Facebook do lo ngại về luật chống độc quyền.

   

Facebook đang phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền khác có liên quan đến Libra, dự án tiền điện tử của hãng. Vào hôm thứ ba vừa qua, trang tin Bloomberg báo cáo rằng Ủy ban châu Âu EU đã tiếp cận với các cá nhân hoặc tổ chức không xác định về Libra và cho biết "hiện đang điều tra hành vi chống cạnh tranh tiềm năng".

 tien ao libra cua facebook lai bi eu "so gay" hinh anh 1

Ông chủ Facebook - Mark ZuckerBerg.

Được công bố vào tháng 6 năm 2019, Libra có kế hoạch trở thành một loại tiền kỹ thuật số, giúp người dùng internet mua hàng và gửi tiền giữa các nước mà không bị ảnh hưởng bởi các loại tiền tệ truyền thống. Được tạo bởi Facebook, Libra sẽ được điều hành bởi Hiệp hội Libra, một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm khoảng 20 công ty thành viên sáng lập khác của dự án, bao gồm cả Mastercard, Uber và Spotify.

 tien ao libra cua facebook lai bi eu "so gay" hinh anh 2

Tiền ảo Libra của Facebook khiến nhiều tổ chức "giật mình".

Facebook đã vượt qua nhiều vụ bê bối trong hai năm qua, và hiện đang phải đối mặt với sự giám sát pháp lý ngày càng tăng - bao gồm cả một cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ để kiểm tra việc mua lại các công ty như Instagram và WhatsApp.

Hiện tại, Libra đang được các tổ chức đặt lên kính hiển vi để “soi”. Cũng theo báo cáo của Bloomberg, cơ quan Liên minh châu Âu đang xem xét liệu Libra có "tạo ra" các hạn chế cạnh tranh "đối với thông tin sẽ được trao đổi và sử dụng dữ liệu của người tiêu dùng hay không." Phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu cũng như một phát ngôn viên của Facebook đã từ chối đưa ra bình luận với trang tin công nghệ Business Insider.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

IPhone 11 bán cực “chạy”, gần như đánh bại kỳ vọng của Apple và...
Xiaomi đã bán được hơn 100 triệu dòng thiết bị Redmi Note, đánh dấu...
Galaxy A20s có thiết kế gọn gàng, màn hình vô cực rất bắt mắt và...