Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 12:24 PM (GMT+7)

TP.HCM: Chuyên gia Úc chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

authorP.V Thứ Tư, ngày 15/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 7.8 đã đánh dấu kết thúc chuỗi sự kiện HCMC Innovation Ecosystem (Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo TP.HCM) diễn ra tại Saigon Innovation Hub. Chương trình có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các cá nhân, tổ chức đầu tư và thúc đẩy khởi nghiệp tại TP.HCM.

   

 tp.hcm: chuyen gia uc chia se kinh nghiem phat trien he sinh thai khoi nghiep doi moi sang tao hinh anh 1

Diễn giả Tony Wheeler chia sẻ với các khách mời tại TP.HCM.

Chuỗi hội thảo được tổ chức bởi Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Startup Vietnam Foundation (SVF - Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Saigon Innovation Hub (SiHub) và Swiss Entrepreneurship Program (Swiss EP).

Ba buổi hội thảo xoay quanh những vấn đề quan trọng như Số hoá để vươn ra thế giới - Tự động hoá hoạt dộng quản trị doanh nghiệp (2.8.2018), Đầu tư thiên thần - Vì sao khởi nghiệp cần có thiên thần đồng hành (3.8.2018) và Họp mặt hệ sinh thái đổi mới sáng tạo TP.HCM (7.8.2018).

 tp.hcm: chuyen gia uc chia se kinh nghiem phat trien he sinh thai khoi nghiep doi moi sang tao hinh anh 2

Khán giả chia sẻ quan điểm về nội dung chương trình.

Qua sự chia sẻ của ông Tony Wheeler, người đã có 25 năm kinh nghiệm xây dựng, cố vấn và đầu tư cho các dự án khởi nghiệp về công nghệ cũng như là thành viên đóng góp tích cực cho công tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Úc, các khán giả tham dự đã được tiếp cận với những trào lưu công nghệ mới nhất cũng như những ảnh hưởng của thế hệ cộng nghệ mới tới toàn bộ nền công nghiệp.

Đặc biệt, ông chia sẻ những yếu tố cần thiết để tạọ nên một hệ sinh thái ươm mầm đổi mới sáng tạo và nhấn mạnh đến vai trò của nhà đầu tư thiên thần để tạo nên những “con kỳ lân” công nghệ trong tương lai. Về vai trò của Chính phủ trong việc phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo (HST Khởi nghiệp ĐMST), ông Tony Wheeler nhấn mạnh: “Chính phủ nên tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân dẫn dắt việc xây dựng và phát triển mạng lưới nhà đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp theo nhu cầu của họ.”

Là đại diện bạn tổ chức chương trình, bà Phan Hoàng Lan – Phó Giám đốc Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết: “Bộ Khoa Học và Công nghệ hiện đang làm đầu mối để ra soát và đề xuất các chính sách liên quan để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường đầu tư khởi nghiệp, đặc biệt là xin ý kiến về vấn đề sàn gọi vốn cộng đồng lấy cổ phần (equity-based crowdfunding). Thông qua các sự kiện giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn có thể có những buổi thảo luận sâu sắc hơn nữa với các nhà đầu tư trong HST Khởi nghiệp ĐMST Việt Nam.”

Dự kiến từ ngày 11 và 13 tháng 8 tới đây, sự kiện “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về Phát triển mạng lưới đầu tư thiên thần cho Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” sẽ được BTC tiếp tục thực hiện tại Hà Nội, mong muốn có sự tham gia và hưởng ứng từ các tổ chức và cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp Hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST tại Hà Nội cũng như tại Việt Nam.
Tag:  văn phòng 844, bộ khcn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã chuẩn bị gần như mọi thứ nếu một ngày nào đó hãng bị các...
Với việc "nghỉ chơi" với Huawei, Android đang đưa mình vào một tình...
Apple đã bất ngờ xác nhận cả ba mẫu iPhone mới của mình dựa trên...