Thứ Tư, ngày 23/10/2019 23:54 PM (GMT+7)

Vì sao Galaxy Note 10 không có khe cắm thẻ nhớ ngoài là một điều vô cùng... bình thường?

authorPhan Hoàng - Tổng hợp Thứ Năm, ngày 25/07/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau jack cắm tai nghe 3.5mm và nút Bixby, tính năng tiếp theo sẽ bị loại bỏ trên siêu phẩm Galaxy Note 10 của Samsung được cho là khe cắm thẻ nhớ mở rộng MicroSD.

   

Ngày ra mắt của bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Pro đã cận kề. Như mọi năm, có khá nhiều thông tin rò rỉ đã xuất hiện, tiết lộ thiết kế của bộ đôi smartphone mới này, cũng như nhiều tính năng và những thay đổi. Trong đó, Samsung cũng cắt giảm và loại bỏ nhiều thứ.

 vi sao galaxy note 10 khong co khe cam the nho ngoai la mot dieu vo cung... binh thuong? hinh anh 1

Loa ngoài phía trên, jack cắm 3.5mm và nút Bixby là một trong số những thứ Samsung sẽ loại bỏ trên bộ đôi Note 10 và Note 10 Pro. Bên cạnh đó, ngay cả khe cắm thẻ nhớ microSD cũng sẽ bị loại bỏ trên phiên bản Note 10, trong khi Note 10 Pro vẫn được giữ lại.

Khi Samsung ra mắt Galaxy Note 5 cách đây 5 năm, phiên bản thấp nhất có dung lượng lưu trữ chỉ 32GB. Nhưng giờ đây, những chiếc smartphone flagship của Samsung có dung lượng lưu trữ tối thiểu là 128GB, đó là một nâng cấp đáng kể.

 vi sao galaxy note 10 khong co khe cam the nho ngoai la mot dieu vo cung... binh thuong? hinh anh 2

Galaxy Note 10 và Note 10 Pro cũng sẽ được trang bị bộ nhớ flash hoàn toàn mới, giống với Galaxy Fold. Có nghĩa là tốc độ ghi và đọc dữ liệu trên bộ nhớ trong này sẽ nhanh hơn rất nhiều so với thẻ nhớ microSD gắn ngoài. Chính vì vậy, chiếc thẻ nhớ microSD sẽ chỉ làm giảm trải nghiệm của người dùng.

Nhưng Samsung vẫn sẽ để khe cắm thẻ nhớ microSD tồn tại trên phiên bản Note 10 Pro, đó là một quyết định có phần an toàn. Samsung đã từng loại bỏ thẻ nhớ microSD và sau đó lại mang nó trở lại vì sự phản đối dữ dội của người tiêu dùng.

 vi sao galaxy note 10 khong co khe cam the nho ngoai la mot dieu vo cung... binh thuong? hinh anh 3

Trong khi đó, Galaxy Note vẫn là dòng sản phẩm chủ lực, vì vậy Samsung có thể không muốn mạo hiểm và thách thức người dùng một lần nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bán đi điện thoại thông minh cũ sẽ trở thành một “quả bom hẹn...
iPhone 2020 đang được thử nghiệm với thiết lập “tai thỏ” nhỏ hơn và...
Apple bắt đầu sản xuất một số thiết bị cầm tay cũ của mình ở Ấn Độ...