Thứ Tư, ngày 23/08/2017 06:01 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 17:47 PM (GMT+7)

Viettel cam kết bảo đảm 80 triệu kết nối tại thời điểm Giao thừa Xuân Giáp Ngọ

Ngày 21.1, trong thông cáo về việc chuẩn bị hạ tầng mạng phục vụ Tết Giáp Ngọ, Viettel khẳng định bảo đảm 80 triệu kết nối vào thời điểm Giao thừa.

   
Nhà mạng này cho biết, công tác tăng cường năng lực mạng lưới đã được triển khai từ 6.2013. Đến nay, công tác chuẩn bị đã có bản hoàn thành, theo đó nhà mạng này tập trung tối ưu thiết bị phát sóng tại nơi trọng yếu, tập trung đông người, nâng cấp phần mềm. Dung lượng vô tuyến mạng đảm bảo tổng thể 80 triệu kết nối tại thời điểm Giao thừa được lực lượng kỹ thuật được duy trì 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, việc bổ sung hàng nghìn trạm phát sóng, huy động các xe phát sóng lưu động sẵn sàng túc trực tại các điểm dự kiến tập trung đông người, Viettel dùng giải pháp chuyển đổi linh hoạt cuộc gọi thoại và tin nhắn SMS sang 2G.

Như vậy, mạng 3G sẽ chỉ còn tập trung vào phục vụ nhu cầu dữ liệu của khách hàng. Viettel cũng đã lên phương án bố trí và tăng cường nhân lực để đảm bảo quá trình vận hành, khai thác, chuẩn bị các phương án nhằm đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng mức tối đa.

Song song với công tác chuẩn bị về kỹ thuật, đảm bảo khách hàng có thể duy trì liên lạc với người thân trong dịp Tết, 100% các cửa hàng dịch vụ viễn thông, siêu thị Viettel Store và các bưu cục Bưu chính Viettel sẽ mở cửa phục vụ đón khách như bình thường.

Hiện tại, Viettel có hơn 55.000 trạm phát sóng (30.000 trạm 2G và gần 25.000 trạm 3G) trên toàn quốc.

Theo Tài Dũng (Tài Dũng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù vừa ra mắt Sharp Aquos S2 vào tuần trước nhưng thông tin về...
Với khối tài sản kếch xù, 85,2 tỷ USD, Bill Gates – Cựu chủ tịch...
“Siêu phẩm” được mong chờ của Samsung là Galaxy Note 8 vừa lộ hai...