Thứ Ba, ngày 15/10/2019 21:47 PM (GMT+7)

Xem phim khiêu dâm tại Anh phải khai báo thông tin cá nhân

authorKiến Tường Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ ngày 15/7, người dùng truy cập các trang web khiêu dâm tại Anh sẽ phải khai báo thông tin cá nhân của mình.

   

Đây là chính sách được chính phủ Anh đưa ra sau khi trì hoãn triển khai chương trình “Chặn khiêu dâm” kể từ lần khởi động đầu tiên vào tháng 4/2018. Các trang web người lớn sẽ bị chặn theo mặc định, và chỉ khi người dùng khai báo thông tin ID thì mới được tiếp tục truy cập.

 xem phim khieu dam tai anh phai khai bao thong tin ca nhan hinh anh 1

Việc truy cập các trang web khiêu dâm ở Anh sẽ nghiêm ngặt hơn kể từ 15/7.

Về cơ bản, các trang web khiêu dâm ở Anh sẽ phải buộc nhận dạng độ tuổi người Anh trên 18 khi họ muốn truy cập. Nó nhằm mục đích ngăn chặn trẻ em vô tình tìm thấy nội dung khiêu dâm trực tuyến.

Một phát ngôn viên của Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh (DCMS) cho biết: “Đây là một bước tiến hàng đầu thế giới để bảo vệ trẻ em của chúng tôi khỏi nội dung người lớn mà hiện quá dễ dàng để truy cập trực tuyến”.

Các trang web khiêu dâm sẽ có thời gian ân hạn 3 tháng để bắt đầu thực thi quy tắc mới. Để xem nội dung khiêu dâm, người dùng phải cung cấp thông tin cá nhân (ID) hoặc mua thẻ Portes từ cửa hàng.

 xem phim khieu dam tai anh phai khai bao thong tin ca nhan hinh anh 2

AgeID hoặc Portes là những cách mà người dùng ở Anh có thể sử dụng để truy cập trang web khiêu dâm.

Được biết, chính phủ Vương quốc Anh ban đầu có kế hoạch triển khai quy tắc vào tháng 4/2018 nhưng sau đó đã được dời sang tháng 12 cùng năm. Nhưng họ tiếp tục trì hoãn với hi vọng hoàn tất trước tháng 4/2019. Mặc dù vậy, do nhiều vấn đề nên thời hạn cuối cùng đã được ấn định vào ngày 15/7.

“Chặn khiêu dâm” là quy định gây tranh cãi tại Vương quốc Anh khi nó sẽ hạn chế quyền truy cập vào các trang web người lớn, bao gồm các trang web khiêu dâm miễn phí như PornHub và YouPorn - thu hút gần 2 tỷ lượt truy cập mỗi tháng trên toàn thế giới. Những trang web này cùng với các trang tương tự khác sẽ phải sử dụng hệ thống AgeID, yêu cầu người dùng xác minh tuổi của họ thông qua một hình thức ID chính thức như bằng lái xe hoặc hộ chiếu.

Phát ngôn viên James Clark của AgeID cho biết: “Khi người dùng lần đầu truy cập vào một trang web được AgeID bảo vệ, một trang đích sẽ xuất hiện với lời nhắc để người dùng xác minh tuổi của họ trước khi họ có thể truy cập trang web. Mỗi trang web sẽ tạo trang đích phi khiêu dâm của riêng họ cho mục đích này”.

 xem phim khieu dam tai anh phai khai bao thong tin ca nhan hinh anh 3

AgeID sẽ là phương tiện giúp xác minh độ tuổi để truy cập các trang web khiêu dâm ở Anh.

Khi ai đó lần đầu nhấp vào trang web, họ sẽ được yêu cầu đăng ký với AgeID và xác minh tuổi của họ bằng SMS di động, thẻ tín dụng, hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Người dùng sau đó có thể sử dụng tên người dùng và mật khẩu AgeID của họ để truy cập tất cả các trang web khiêu dâm sử dụng AgeID - mặc dù một số có thể sử dụng các hệ thống xác minh độ tuổi khác nhau.

Clark nói: “Đây là xác minh một lần. Một khi người dùng đã xác minh tuổi một lần, trên bất kỳ trang web nào được AgeID bảo vệ, họ sẽ chỉ cần chuyển qua hoặc đăng nhập vào bất kỳ trang web nào khác bằng AgeID mà không cần xác minh lại”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa đưa ra dự đoán giá bán dành cho...
Thay vì sản xuất smartphone có màn hình gập lại, điện thoại 2 màn...
Bài kiểm tra thời lượng pin từ YouTuber Mrwhosetheboss cho thấy...