Thứ Ba, ngày 15/10/2019 21:18 PM (GMT+7)

Xiaomi gợi ý smartphone camera 108 MP, sẽ đến với Mi Mix Alpha?

authorKiến Tường Thứ Hai, ngày 23/09/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xiaomi và Samsung đã xác nhận vào đầu năm nay rằng họ đang hợp tác để đưa camera 108 MP đến điện thoại thông minh.

   

Giờ đây, có vẻ Xiaomi Mi Mix Alpha thực sự sẽ là mẫu smartphone được đóng gói với cảm biến này khi mà thương hiệu Trung Quốc đã đăng một mẫu trên Weibo cho thấy khả năng zoom kỹ thuật số của một chiếc điện thoại sắp ra mắt.

 xiaomi goi y smartphone camera 108 mp, se den voi mi mix alpha? hinh anh 1

Bài đăng của Xiaomi cũng đặc biệt đề cập đến kỷ nguyên 100 MP cũng như độ phân giải 12.032 x 9.024 pixel, gần tương đương với cảm biến 108 MP. Mức độ chi tiết có thể phân giải có vẻ tuyệt vời, nhưng điều này dường như là trong một môi trường với ánh sáng được kiểm soát cẩn thận.

Một chi tiết cần chú ý là ảnh chụp độ phân giải đầy đủ từ camera 48 MP và 64 MP gần đây thường có vẻ gây thất vọng khi chụp dưới ánh sáng ban ngày. Vì vậy, mọi người muốn xem các mẫu 108 MP có độ phân giải đầy đủ lấy trong điều kiện thực tế sẽ ra sao.

Câu hỏi đặt ra là liệu điện thoại nào sẽ đi kèm camera 108 MP nói trên của Samsung. Các thông số kỹ thuật trên camera Mi 9 Pro 5G đã bị rò rỉ trên TENAA cho thấy điện thoại đi kèm thiết lập ba camera ở mặt sau, với camera chính 48 MP, camera tele 2x và có lẽ là một camera góc siêu rộng. Nói cách khác, chúng ta gần như chắc chắn sẽ thấy camera 108 MP trên Xiaomi Mi Mix Alpha khi thiết bị được công bố vào ngày 24/9.

 xiaomi goi y smartphone camera 108 mp, se den voi mi mix alpha? hinh anh 2

Đây sẽ không phải là tính năng thú vị duy nhất của Xiaomi Mi Mix Alpha, vì công ty Trung Quốc cũng đã gợi ý một màn hình khá ấn tượng với thiết kế dạng thác nước bọc xung quanh các cạnh bên, mang đến trải nghiệm màn hình chiếm trên 100% so với mặt trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa đưa ra dự đoán giá bán dành cho...
Thay vì sản xuất smartphone có màn hình gập lại, điện thoại 2 màn...
Bài kiểm tra thời lượng pin từ YouTuber Mrwhosetheboss cho thấy...