Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 15:33 PM (GMT+7)

Xiaomi lặng lẽ phát triển smartphone máy ảnh selfie kép dưới màn hình

authorNhư Quỳnh Thứ Tư, ngày 23/10/2019 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung không phải là công ty duy nhất nghiên cứu cách đưa camera dưới màn hình trở thành hiện thực.

   

Mới tuần trước, một báo cáo cho biết Samsung đang phát triển kế hoạch sản xuất hàng loạt máy ảnh được thiết kế đặc biệt để hoạt động xuyên qua màn hình. Nhưng bản thân Xiaomi cũng có kế hoạch tương tự khi công ty đã từng gợi ý kế hoạch của mình cách đây vài tháng trên Twitter.

 xiaomi lang le phat trien smartphone may anh selfie kep duoi man hinh hinh anh 1

Giờ đây, báo cáo đến từ TigerMilers đề cập đến bằng sáng chế mới nhất của Xiaomi liên quan đến công nghệ camera dưới màn hình. Bằng sáng chế đã được cấp bởi CNIPA (Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ Trung Quốc) vào ngày 30/9, kèm theo đó là hình ảnh hiển thị các thiết kế cho smartphone có camera kép dưới màn hình.

Với mục tiêu phát triển công nghệ này, các nhà sản xuất sẽ không còn cần phải tạo ra smartphone với thiết kế notch, đục lỗ hoặc mô-đun bật lên để tối đa hóa tỷ lệ màn hình so với thân máy nữa.

Ở trạng thái hiện tại, công nghệ này hoạt động thông qua màn hình trong suốt, nhưng các nhà sản xuất điện thoại đang cố gắng tìm ra cách tối ưu hóa chất lượng camera vì hình ảnh bị ảnh hưởng đôi chút bởi sự tắc nghẽn của tấm nền màn hình.

 xiaomi lang le phat trien smartphone may anh selfie kep duoi man hinh hinh anh 2

Công nghệ này vẫn chưa hoàn thiện và hy vọng chúng ta sẽ bắt đầu thấy camera dưới màn hình xuất hiện trong nhiều smartphone tầm trung và thậm chí cấp thấp hơn trước khi chúng xuất hiện trên các thiết bị cao cấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điện thoại Nokia phổ thông thường là những lựa chọn sơ cua vô cùng...
Năm sau, “đại gia đình” Galaxy S11 sẽ được trang bị dung lượng pin...
Realme 5s mang đến các nâng cấp về cảm biến máy ảnh ở mặt sau, bao...