Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 04:58 AM (GMT+7)

BIDV Metlife chung tay xây thêm mái ấm cho hộ nghèo tỉnh Phú Thọ

authorHải Phạm Thứ Tư, ngày 12/10/2016 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khuôn khổ Dự án Xây nhà Việt Nam do tổ chức Habitat Việt Nam chủ trì, từ ngày 3.10 đến 7.10 vừa qua, Công ty THNN Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV Metlife) cùng hơn 200 tình nguyện viên quốc tế đến từ nhiều nước như Nhật Bản, Singapore, New Zealand, Úc, Hoa Kỳ và Hong Kong (Trung Quốc),... đã tự tay xây dựng 20 ngôi nhà để tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Thọ.

   

Ý nghĩa lớn nhất của chương trình đến từ việc các tình nguyện viên tự tay thực hiện các công đoạn của quá trình xây dựng. Sau 5 ngày tích cực, các tình nguyện viên đã hoàn thành việc xây thô các căn nhà để bản giao cho người dân. Sau đó, dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí để người dân tiếp tục hoàn thiện công trình.

 bidv metlife chung tay xay them mai am cho ho ngheo tinh phu tho hinh anh 1

Đại diện tổ chức Habitat Việt Nam trao biểu tượng dự án cho ông Gaurav Sharma, Tổng Giám đốc BIDV MetLife

Buổi lễ bàn giao nhà cho người dân được tổ chức có sự chứng kiến của đại diện Habitat Việt Nam, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân tỉnh Phụ Thọ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ; đại sứ quán New Zealand; công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (đại diện cho Quỹ MetLife Foundation).

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Gaurav Sharma, Tổng Giám đốc BIDV MetLife chia sẻ: “Tôi thực sự ấn tượng vì chỉ trong một thời gian ngắn, với sự hỗ trợ của hàng trăm tình nguyện viên, chúng ta đã có thể xây dựng được những ngôi nhà này. Đây không chỉ là mái ấm của các gia đình. Đây còn là biểu tượng cho sự hợp tác giữa các cộng đồng, là biểu tượng cho ý chí và tấm lòng của tình nguyện viên. Những ngôi nhà này tượng trưng cho hy vọng của những gia đình muốn xây dựng tổ ấm cho riêng mình.”

 bidv metlife chung tay xay them mai am cho ho ngheo tinh phu tho hinh anh 2

Các tình nguyện viên chụp ảnh bên công trình xây dựng

Dự án này nằm trong định hướng hoạt động hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp của tổ chức Habitat Việt Nam. Quỹ MetLife Foundation là nhà tài trợ Bạc cho Dự án. Gần 30 năm qua, Quỹ MetLife Foundation đã có những đóng góp, hỗ trợ Habitat xây dựng cộng đồng ổn định và vững mạnh. Năm 2013, Quỹ MetLife Foundation trở thành nhà tài trợ toàn cầu của Habitat, và từ đó tới nay, Quỹ đã cử tình nguyện viên tham gia các dự án xây nhà và tái thiết cộng đồng ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ Latinh. Từ năm 2013 đến nay, Quỹ MetLife Foundation cũng đã tài trợ khoảng 2.5 triệu đô la Mỹ cho các dự án cộng đồng ở Việt Nam có tiềm năng cải thiện đời sống của khoảng 240.000 hộ gia đình có thu nhập thấp.

Tag:  BIDV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18.10 tại TP.HCM,...
Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn chấp thuận việc Sacombank thành...
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa vinh dự được trao tặng giải...