Thứ Năm, ngày 02/04/2020 16:22 PM (GMT+7)

Càng khó càng có bản lĩnh

authorP.V Thứ Hai, ngày 23/03/2020 17:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Điều này tác động lớn tới tất cả ngành nghề, trong đó có sản xuất kinh doanh phân bón. Là đơn vị hàng đầu trong ngành, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã có những kịch bản, phản ứng nhanh chóng, chính xác để giảm tối đa tác hại của nó.

   

Chủ động ứng phó, đảm bảo sản xuất

Ngay từ rất sớm, khi số ca nhiễm SARS-Cov-2 ở Việt Nam còn rất thấp, PVFCCo nói chung, đặc biệt là Nhà máy Đạm Phú Mỹ, đã ý thức sâu sắc về hiểm họa này, lập tức triển khai các biện pháp quyết liệt phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe người lao động, đảm bảo sản xuất.

Bộ phận phụ trách An toàn – Sức khỏe của Công ty tích cực cập nhật đến toàn thể CBCNV kiến thức, thông tin chính thức về dịch Covid-19, điều kiện lan truyền, triệu chứng lâm sàng nhiễm bệnh, các phương pháp giữ gìn hệ hô hấp, vệ sinh môi trường sống, tránh nhiễm chéo và lan bệnh vào cộng đồng. Công ty thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch ở nơi làm việc như đo thân nhiệt cho toàn bộ khách và CBCNV trước khi vào làm việc; người lao động được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được khuyến cáo sử dụng đúng hướng dẫn; tăng cường vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ tòa nhà…

 cang kho cang co ban linh hinh anh 1

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được đẩy mạnh ngay từ mỗi CBCNV.

 cang kho cang co ban linh hinh anh 2

Khu vực kiểm tra thân nhiệt tại sảnh tòa nhà.

Công ty nhanh chóng thay đổi phương thức hội họp, tăng cường họp trực tuyến, hạn chế cử CBCNV đi công tác kể cả đến các vùng chưa có dịch, đồng thời phát huy tối đa các giải pháp làm việc trực tuyến, làm việc từ xa.

Đã có nhiều sáng kiến đảm bảo an toàn cho CBCNV được áp dụng. Nhà máy Đạm Phú Mỹ thực hiện “Hộp khử trùng UV” để đảm bảo các đồ vật mà CBCNV hay sử dụng được khử trùng sạch sẽ. Tại nhà ăn, các bàn được bố trí cách xa gấp đôi bình thường, mỗi bàn chỉ xếp 2 chỗ ngồi cùng bên để tránh đối diện. Bát đũa để riêng cho từng suất ăn, không để chung như trước. CBCNV cũng chia nhiều nhóm lần lượt đi ăn để giảm thiểu mật độ người trong nhà ăn cùng thời điểm.

 cang kho cang co ban linh hinh anh 3

Hộp khử trùng UV – sáng kiến mùa dịch tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Khối điều hành tại Tổng công ty đã chia 3 nhóm để luân phiên làm việc tại trụ sở và làm việc từ xa; Nhà máy Đạm Phú Mỹ chia ca kíp làm việc phù hợp để chuẩn bị sẵn sàng các phương án và nguồn lực nhằm đảm bảo hoạt động liên tục ngay cả trường hợp xấu nhất nếu có CBNV dương tính hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-Cov-2.

 cang kho cang co ban linh hinh anh 4

Đảm bảo an toàn, vệ sinh cho CBCNV khi làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại của châu Âu (Ý, Đan Mạch, Tây Ban Nha) đang chìm trong dịch Covid-19. Quý IV/2020, Nhà máy sẽ bảo dưỡng tổng thể định kỳ với hàng nghìn hạng mục cần sửa chữa, thay thế và phát sinh. Vì vậy, PVFCCo đã xây dựng nhiều phương án để bảo dưỡng; chuẩn bị sẵn, tìm kiếm thêm các nguồn cung cấp thiết bị, vật tư cần thay thế trong kỳ bảo dưỡng. Đặc biệt, trong tình huống xấu nhất nếu Nhà máy bị phong tỏa, cách ly thì vẫn thực hiện bảo dưỡng thành công.

 cang kho cang co ban linh hinh anh 5

Chuẩn bị các phương án, kịch bản cho kỳ bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ trong điều kiện dịch Covid-19.

Sáng tạo trong kinh doanh, đồng hành cùng nông dân  

Thích nghi với tình hình thời tiết, dịch Covid-19 như năm nay, bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo tích cực đưa các sản phẩm chuyên dùng cho mùa khô hạn như dòng NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE, phân đạm bổ sung vi lượng TE, phân bón NPK lỏng ra thị trường.

Với phương châm sống và làm việc theo 3E (Energy - Năng lượng; Enthusiasm - Nhiệt tình và Empathy - Thấu cảm) và 3F (Faith - Đức tin; Family - Gia đình và Friends – Bè bạn), ngay trong tháng 3/2020,  PVFCCo đã tổ chức chương trình “Đạm Phú Mỹ - Cho mùa bội thu”, với tổng số quà lên tới 2 triệu chai dầu ăn cao cấp Tường An và tặng phân bón đến các vùng nông dân chịu thiệt hại do hạn mặn, thiên tai nhằm giúp bà con tái sản xuất vụ mới.

 cang kho cang co ban linh hinh anh 6

Chương trình tặng dầu ăn cho bà con nông dân khi mua sản phẩm phân bón Phú Mỹ.

PVFCCo vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân truyền thống trong nhiều năm qua như hướng dẫn kỹ thuật nông nghiệp, tư vấn kiến thức sử dụng vật tư nông nghiệp sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất, ít ảnh hưởng tới môi trường nhất.

PVFCCo cũng đã có kế hoạch và phương án cho cả quý II-III/2020 khi dự báo dịch COVID -19 và hạn mặn còn ảnh hưởng lớn tới ngành nông nghiệp. Đồng thời, trong “nguy” luôn có “cơ”, Công ty cũng sẵn sàng tận dụng các cơ hội thị trường mới như việc tăng trưởng về canh tác và xuất khẩu lúa gạo, một số loại trái cây đặc thù cho thị trường khu vực trong thời gian tới.

 cang kho cang co ban linh hinh anh 7

PVFCCo đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp trong tình hình khô hạn hiện nay.

Có thể nói, nếu trong những điều kiện thuận lợi bình thường, PVFCCo luôn giữ vững vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành, thì trong hoàn cảnh bất thường, đầy khó khăn như hiện nay, PVFCCo càng chứng minh bản lĩnh tiên phong của mình.

Tag:  PVFCCo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 31/3, đúng vào giai đoạn cao điểm chống đại dịch Covid-19,...
Ngày 27/3 tại Hà Nội, sự kiện Hội thảo Băng thông rộng di động & cố...
Từ ngày 1/4- 15/4, Công ty Điện lực Đắk Nông sẽ tạm dừng tiếp nhận...