Thứ Năm, ngày 21/03/2019 19:37 PM (GMT+7)

CĐ Đại Việt ký hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp để “bao” đầu ra cho sinh viên

authorPhương Liên Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 20.6, Trường Cao đẳng Đại Việt đã ký kết thỏa thuận hợp tác, liên kết với hơn 30 doanh nghiệp lớn tại TP.HCM để “bao” đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp tại trường này.

   

Buổi ký kết nhằm mở khai cơ hội giao lưu, định hướng cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp cho sinh viên để các em tìm hiểu cơ hội việc làm, cũng như tìm hiểu điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp, trình độ kỹ thuật chuyên môn, văn hóa và quy định công ty nhằm giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động. Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác này cũng hỗ trợ sinh viên thực tập, kiến tập, tham quan thực tế tại doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp nếu đảm bảo yêu cầu về ngành nghề đào tạo và trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp sẽ được các công ty trực tiếp tuyển dụng.

 cd dai viet ky hop tac voi hon 30 doanh nghiep de “bao” dau ra cho sinh vien hinh anh 1

Tại buổi lễ, TS. Lê Lâm, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn chia sẻ, giữa nhà trường sẽ có những đơn đặt hàng với các doanh nghiệp cũng như ngược lại doanh nghiệp có nhu cầu về nhân sự, về lao động sẽ liên lạc với nhà trường. Ông hy vọng các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện để sinh viên trường được kiến tập, thực tập, tham quan doanh nghiệp để các em có cơ hội làm quen với công việc.

“Sau mỗi đợt kiến tập, thực tập, nhà trường sẽ có cuộc trao đổi với các doanh nghiệp về những hạn chế của sinh viên để nhà trường khắc phục những thiếu sót của các em. Hơn thế nữa, thông qua việc gắn kết này, sinh viên nhập học năm 2018 sẽ được ký hợp đồng cam kết việc với nhà trường. Sinh viên có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra, nhà trường đảm bảo việc làm. Nếu nhà trường không thực hiện được cam kết, sẽ có trách nhiệm hoàn trả học phí, hoặc đào tạo bổ sung để sinh viên đáp ứng việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp”, ông Lê Lâm nói.

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Tấn Vỹ, Phó Giám đốc Nhân sự Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT cho biết, công ty đã phối hợp với trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tổ chức khá nhiều buổi giao lưu, chia sẻ kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, cũng như tuyển dụng các em là sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đến làm việc, hợp tác và phát triển sự nghiệp.

“Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực và mối quan hệ gắn bó giữa nhà trường với doanh nghiệp trong việc hợp tác, theo dõi sát quá trình kiến tập, thực tập của sinh viên tại các doanh nghiệp. Thông qua quá trình giám sát kỹ lưỡng này, nhà trường và doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên phát huy những điểm mạnh, hạn chế những thiếu sót của các em sinh viên, giúp các em vững tay nghề hơn khi ra trường và bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, các DN cũng sẽ không phải thực hiện bước ‘đào tạo lại’ khi sinh viên không đáp ứng được nhu cầu công việc”, ông Vỹ chia sẻ.

Được biết, hơn 30 doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác lần này là những DN khá lớn ở khu vực TP.HCM như: Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Đại Dương, Công ty CP chăm sóc Y tế Ichăm, Khách sạn Lavender,...

Tag:  CĐ Đại Việt   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.3.2019, lô xe VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận...
Nằm trong chiến lược phát triển các bất động sản đẳng cấp quốc tế,...
Sau hơn 10 năm Việt Nam gia nhập WTO, ngành nông nghiệp nói chung...