Thứ Ba, ngày 23/01/2018 09:28 AM (GMT+7)

EVN và ngân hàng thế giới hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới

authorP.V Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6. 10,  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội thảo chung để khẳng định vai trò quan trọng của bình đẳng giới trong ngành năng lượng ở Việt Nam. Sau hội thảo là chương trình đào tạo thí điểm "Phụ nữ Làm Lãnh đạo" cho một số nhân viên Tập đoàn từ ngày 9 -13.10. 2017.

   

"EVN cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình hoạt động và tạo ra một môi trường làm việc mang lại quyền lợi bình đẳng cho cả nhân viên nữ và nam", Ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công Đoàn Điện lực Việt Nam cho biết. "Nhờ tăng cường tập trung vào bình đẳng giới, EVN sẽ có thêm khả năng đạt các mục tiêu về năng suất, kỹ năng và dịch vụ khách hàng, đảm bảo tất cả nhân viên, bất kể giới tính, có thể phát triển tài năng và cống hiến hết khả năng."

 evn va ngan hang the gioi hop tac thuc day binh dang gioi hinh anh 1

Một trong những hoạt động chính của dự án chung EVN/Ngân hàng Thế giới là khởi động chương trình lãnh đạo giúp phụ nữ nâng cao năng lực để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao và tăng số lượng phụ nữ làm công tác quản lý. Chương trình mới này sẽ hỗ trợ EVN nâng cao năng lực để đạt một trong những mục tiêu chính của Kế hoạch Hành động về Giới (GAP): tăng tỷ lệ phụ nữ thăng tiến lên cấp quản lý từ 12,7% vào năm 2015 lên 14,5% vào năm 2020.

 evn va ngan hang the gioi hop tac thuc day binh dang gioi hinh anh 2

"Ngân hàng Thế giới đánh giá cao những nỗ lực chủ động của EVN để đạt các mục tiêu trong Kế hoạch Hành động về Giới. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội đưa ra những lời khuyên thiết thực dựa trên kinh nghiệm quốc tế về những hoạt động hiệu quả giúp đạt các mục tiêu này”, ông Achim Fock, Giám đốc Phụ trách Chương trình và Danh mục Đầu tư Chung của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết. "Điều này sẽ không chỉ tạo ra một môi trường toàn diện hơn cho lực lượng lao động của EVN mà còn mang lại lợi ích tổ chức cho EVN để cùng góp phần kiến tạo nên một ngành năng lượng có khả năng thích ứng và bền vững hơn tại Việt Nam".

 evn va ngan hang the gioi hop tac thuc day binh dang gioi hinh anh 3

EVN và Ngân hàng Thế giới cũng đang xem xét thêm các hoạt động chung để hỗ trợ thực hiện Kế hoạch Hành động về Giới của EVN, gồm điều chỉnh các quy trình quản lý nhân lực để đảm bảo phụ nữ luôn nằm trong danh sách ứng viên được xem xét để tuyển dụng và thăng tiến.

Hội thảo này cũng tạo nền tảng để EVN tìm hiểu những kinh nghiệm quốc tế tốt nhất về bình đẳng giới trong ngành năng lượng. Trong số những khách mời của hội thảo có bà Nguyễn Thúy, Cán bộ Quản lý Cao cấp về Công tác Chính phủ của Tập đoàn GE Việt Nam và bà Beverley Smith, Giám đốc của Tổ chức Phụ nữ Năng động (POWERful Women) -- một sáng kiến của ngành năng lượng Vương quốc Anh thúc đẩy sự đa dạng giới trong vai trò lãnh đạo. Đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức Bộ Công Thương và đại diện lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cũng tham dự hội thảo.

Tag:  EVN   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin chỉ 1 năm sau khi thành lập, Vinfast sẽ đưa xe mẫu ra thế...
Deaura chính thức công bố kết quả kiểm nghiệm sản phẩm Deaura được...
Ít ai biết rằng Tiến Dũng từng chơi ở vị trí trung vệ và suýt bỏ...