Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:08 PM (GMT+7)

EVNNP vinh danh 87 thí sinh đạt danh hiệu Thợ giỏi

authorPV Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 21:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 3 ngày 27-29.9.2017, tại Thành phố Vinh - Nghệ An, Hội thi thợ giỏi lần thứ 4 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 123 thí sinh đến từ 29 đội thi (27 Công ty Điện lực tỉnh thuộc EVNNPC, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc).

   

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi, ông Hồ Mạnh Tuấn - PTGD EVNNPC cho biết: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc với khối lượng công việc rất lớn, trải rộng trên địa hình phức tạp, khí hậu đa dạng và khắc nghiệt, công tác quản lý vận hành lưới điện nhiều nơi còn rất khó khăn. Từ điều kiện tự nhiên đó, lực lượng CBCNV điện lực miền Bắc phải thường xuyên tôi luyện trong điều kiện vận hành khó khăn, chịu tác động nhiều của thiên tai khắc nghiệt.

 evnnp vinh danh 87 thi sinh dat danh hieu tho gioi hinh anh 1

Do đó, gần 2 vạn công nhân lao động trực tiếp làm việc ở các lĩnh vực: quản lý vận hành đường dây, trạm biến áp, kinh doanh, sửa chữa, thí nghiệm đã được thử thách và mau chóng trưởng thành cả về tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, về cả bản lĩnh, trình độ, tay nghề và sức sáng tạo trong chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn đối với các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

 evnnp vinh danh 87 thi sinh dat danh hieu tho gioi hinh anh 2

Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn cũng chia sẻ, lưới điện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đang phát triển nhanh cả về về quy mô và sự thay đổi về công nghệ, cùng với đó các trang thiết bị, phương tiện quản lý vận hành hiện đại hơn, đồng thời để đáp ứng  mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động của Tổng công ty, đòi hỏi trách nhiệm, năng lực, trình độ của đội ngũ công nhân cần được dược nâng cao để đáp ứng các yêu cầu công việc đặt ra.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong Tổng công ty. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và tay nghề thực hành của mình, giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiêm giữa các đơn vị với nhau và tuyên dương những tập thể và các cá nhân đạt thích cao.

 evnnp vinh danh 87 thi sinh dat danh hieu tho gioi hinh anh 3

Thông qua các vòng thi, Ban lãnh đạo, những người quản lý của Tổng công ty có thêm dữ liệu để đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp, lấy kết quả đó làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Thí sinh được bốc thăm và đăng ký tham dự thi ở các nhóm nghề gồm: Nghề quản lý đường dây và trạm biến áp trung, hạ thế; Nghề kinh doanh điện năng; Thí nghiệm điện; Sửa chữa thiết bị điện; Quản lý vận hành đường dây 110kV; Quản lý vận hành trạm biến áp 110kV. Mỗi thí sinh đều phải thi đủ cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành tay nghề tại trường thi.

 evnnp vinh danh 87 thi sinh dat danh hieu tho gioi hinh anh 4

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay đã bám rất sát  thực tế trong công việc hằng ngày của những người công nhân điện, đặc biệt là việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác vận hành lưới điện. Do đó,  qua cuộc thi, các thí sinh học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Cũng trong sáng ngày 29.9, sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Công ty Điện lực Nghệ An đã xuất sắc giành giải Nhất tập thể ở 4 nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây trung thế, Kinh doanh điện năng, Thí nghiệm điện và Sửa chữa thiết bị điện. Bên cạnh đó, ở 2 nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây 110kV và Quản lý vận hành trạm 110kV, giải Nhất thuộc về Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc. Cùng với các giải tập thể, Ban tổ chức cũng trao tặng Giấy khen và vinh danh 87 cá nhân đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Tổng công ty, trong đó có 6 giải Nhất, 14 giải Nhì.

Đánh giá về cuộc thi năm nay, ông Đinh Hồng Quân - Trưởng Ban Kỹ thuật EVNNPC,  Trưởng Ban giám khảo Hội thi cho biết, các thi sinh đều có trình độ chuyên môn ở mức khá, giỏi, tác phong làm việc chuyên nghiệp, có tính kỷ luật lao động cao. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các đội thi đều hoàn thành bài thi an toàn. Riêng phần thi lý thuyết, các thí sinh đều làm bài rất tốt, có nhiều thí sinh đạt điểm giỏi, điểm tối đa.

Tag:  EVN   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tuần lễ đón mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, 61 trung tâm...
"Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang định hình lại nền kinh tế toàn cầu...
Ngày 17.10.2018, dự án VinCity đầu tiên - “Thành phố đại dương”...