Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 20:45 PM (GMT+7)

Hội sách: Nơi gặp gỡ, giao lưu giữa những người yêu sách

authorTrần Phượng Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 18:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 10.000 đầu sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng được các Nhà sách có uy tín và Nhà xuất bản, … trên địa bàn TP.Hải Phòng trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật thành phố Hải Phòng nhân dịp khai mạc Hội sách Hải Phòng năm 2019 đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ, học sinh và những người yêu sách, thích văn hóa đọc trên địa bàn tới tham dự.

   

Ngày 19.4, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật TP. Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức Khai mạc Hội sách năm 2019. Đây là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4 đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ và kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng.

 hoi sach: noi gap go, giao luu giua nhung nguoi yeu sach hinh anh 1

Theo Ban tổ chức, Hội sách Hải Phòng diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21.4 tại khuôn viên của Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật với hơn 20 gian hàng và hơn 10.000 đầu sách gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: Sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật… Một số gian trưng bày đặc biệt đó là gian hàng Triển lãm sách của Sở Ngoại vụ với nhiều đầu sách giới thiệu về con người, văn hóa và đất nước Nhật Bản; gian hàng sách của Nhà Xuất bản Hải Phòng trưng bày, giới thiệu sách chính trị viết về lịch sử, miền đất, con người Hải Phòng; gian hàng của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng trưng bày sách của các nhà văn, nhà thơ Hải Phòng...

 hoi sach: noi gap go, giao luu giua nhung nguoi yeu sach hinh anh 2

 hoi sach: noi gap go, giao luu giua nhung nguoi yeu sach hinh anh 3

 hoi sach: noi gap go, giao luu giua nhung nguoi yeu sach hinh anh 4

Đây là hoạt động thường niên của Hải Phòng từ những năm 2014 đến nay nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Thông qua những hoạt động hưởng ứng Ngày sách để gắn kết sách với người đọc, góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về văn hóa đọc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart (Virtual Store)chính...
Ký kết với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập...
Ngày 24/5/2019, tại tỉnh Xiêng-Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân...