Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:47 PM (GMT+7)

Khám phá vẻ đẹp nên thơ tại Mũi Ông Đội

authorHải Thanh Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với địa hình độc đáo hai mặt giáp biển, Mũi Ông Đội là nơi duy nhất du khách có thể ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí. Đặc biệt, du khách có thể ghé thăm Bãi Khem, nơi có dải cát trắng mịn nhất Phú Quốc.

   

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 1

Nằm giữa Vịnh Thái Lan và biển Đông, Mũi Ông Đội  có địa hình độc đáo hai mặt giáp biển

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 2

Cảnh quan sinh động với hình thế độc đáo, bãi cát trắng mịn, các ghềnh đá hùng vĩ , triền đồi với tầm nhìn trải rộng và những cánh rừng nguyên sinh thơ mộng...  mang tới trải nghiệm chưa từng có về một thiên đường biển nhiệt đới hiếm có trên thế giới. 

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 3

Nơi đây còn là một điểm câu cá, lặn ngắm san hô lý tưởng tại Phú Quốc.

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 4

Phía cuối bãi biển là di tích Giếng Tiên, giếng nước ngọt nằm ngay sát bờ biển nhưng không bao giờ nhiễm mặn hay bị cạn. Theo người dân địa phương, Giếng Tiên gắn chặt với nhiều truyền thuyết lịch sử. 

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 5

Đặc biệt, nằm gần Mũi Ông Đội là địa danh Bãi Khem, nơi có bãi cát trắng mịn đẹp nhất Phú Quốc.

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 6

Nằm thoai thoải theo hình vòng cung với một viền cát trắng nổi bật giữa màu xanh cây rừng và biển khơi lồng lộng, bãi Khem là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc với cát trắng mịn như kem, nước xanh ngắt màu ngọc bích nhìn thấu đáy mang đến cảm giác thư thái lạ thường. Bãi Khem như một vịnh biển riêng tư, đặc biệt phù hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Cát biển nơi đây trắng mịn tựa như kem.   

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 7

Hạt cát ở đây có độ lắng và mịn tới mức, cho dù đặt chân lên nhưng cát vẫn im lìm chìm xuống, không làm nước bị vẩn đục. Đây là điểm đặc biệt nhất, hiếm có nơi nào có được bãi cát trắng đặc thù như vậy.  Với vẻ độc đáo rất riêng, bãi Khem là địa danh không nên bỏ lỡ khi du khách tới thăm Phú Quốc.

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 8

Tới thời điểm này, Bãi Khem và Mũi Ông Đội đang chưa nhiều các bàn chân khám phá bởi nơi đây được quân đội quản lý đến năm 2009. 

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 9

Níu chân du khách bởi vẻ nên thơ, Bãi Khem và Mũi Ông Đội là điểm đến mới hấp dẫn và ấn tượng, mang tới những trải nghiệm độc đáo cho du khách. 

 kham pha ve dep nen tho tai mui ong doi hinh anh 10

Tới đây, khi quy hoạch đảo Ngọc Phú Quốc được thực hiện, khu vực An Thới – thị trấn Dương Đông trở thành một trục chính của quy hoạch, chắc chắn Bãi Khem và Mũi Ông Đội sẽ trở thành những địa danh không thể bỏ lỡ cho những du khách ưa khám phá. 

Tag:  Phú Quốc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất của Lễ hội Mùa đông lần...
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp trong việc tạo...
Ngày 15.12, kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông...