Thứ Hai, ngày 28/05/2018 06:35 AM (GMT+7)

Khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón Bình Điền – Ninh Bình: Khẳng định nỗ lực phục vụ cộng đồng

authorTrần Đình Thế Thứ Hai, ngày 26/10/2015 08:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà máy sản xuất phân bón Bình Điền- Ninh Bình giữa tuần qua đã đã chính thức đi vào hoạt động. Đông đảo đại biểu từ Bộ Công thương, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, chủ tịch các tỉnh Hà Giang, Quảng Trị, các đối tác bạn hàng và đại lý cấp 1 tại 29 tỉnh thành phía Bắc đã tới dự, chung vui với Công ty CP Phân bón Bình Điền.

   

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Phong, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền biểu lộ niềm vui mừng bởi thành quả sau hàng chục năm lặn lội vất vả, “nhảy tàu” đưa từng bao phân NPK Đầu Trâu từ phía Nam ra Bắc; rồi lội ruộng, làm mô hình, giải thích, chứng minh, cam kết, tạo dựng từng bước niềm tin cho nông dân khi dùng phân bón Đầu Trâu.

 khanh thanh nha may san xuat phan bon binh dien – ninh binh: khang dinh no luc phuc vu cong dong hinh anh 1

Sản lượng tiêu thụ phân bón Đầu Trâu ở khu vực này đã tăng dần từ chục tấn, trăm tấn đến hơn 100 ngàn tấn/năm.Đặc biệt, bước đi này đã đóng góp một phần quan trọng làm thay đổi tập quán sử dụng phân bón (từ phân đơn, sang phân hỗn hợp) đã có từ lâu đời của nông dân miền Bắc.

Nông dân hưởng lợi, xã hội thêm việc làm

Tọa lạc trên diện tích hơn 11ha, với số vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nhà máy được lắp đặt thiết bị hiện đại, đồng bộ của nước ngoài với công nghệ URE hóa lỏng, thiết bị tự động hóa và thiết bị điện của hãng Schneider (Đức) cùng hệ thống xử lý bụi theo công nghệ “trầm lắng” tiên tiến, giảm tối đa lượng bụi phát tán ra môi trường… Nhà máy sẽ tạo việc làm cho hơn 200 lao động, với mức thu nhập trên 9 triệu đồng/người/tháng, góp phần vào phát triển kinh tế, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao trên địa bàn.

Ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, chia sẻ: “Từ mong muốn phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua Ninh Bình rất quan tâm thu hút các dự án đầu tư sản xuất, tạo việc làm, bảo đảm an sinh XH tại địa phương... Đây là kết quả của sự cố gắng, trách nhiệm của lãnh đạo, chính quyền tỉnh với sự hợp tác có hiệu quả cao của Công ty Phân bón Bình Điền. Tỉnh vui, Bình Điền vui, rõ rồi, nhưng mừng vui nhất là nông dân toàn vùng”.

Ông Trần Văn Hân, đại lý cấp 1 của Bình Điền tại Nam Định, không giấu vẻ hân hoan nói: “Trước đây Bình Điền phải vận chuyển hàng từ Nam ra, gửi thuê kho hàng ở cảng, bao phân thường bị bẩn, lem nhem, khách hàng nhiều lúc phải chờ vì hàng chưa về kịp, nay nhận hàng tại nhà máy, hàng sạch sẽ, giao nhận thuận tiện, chủ động, giá lại giảm từ 10 đến 20%”.

 khanh thanh nha may san xuat phan bon binh dien – ninh binh: khang dinh no luc phuc vu cong dong hinh anh 2

Công nhân Đào Trọng Quyết, học trung cấp cơ điện, ra trường năm 2009, đã làm việc ở 3 Cty, nay có đợt tuyển dụng, anh đăng ký và trúng tuyển vào Nhà máy Bình Điền- Ninh Bình. “Tôi rất vui bởi không khí làm việc của anh em trong xưởng, hứa hẹn đây sẽ là việc làm tốt để tôi có thể trụ vững tại nhà máy”- Quyết nói.      Khác với Quyết, công nhân Đinh Quang Vinh đã làm việc tại đây 6 năm ở xưởng sản xuất đạm vàng 46A+, nay làm nhiệm vụ đưa nguyên liệu đầu vào dây chuyền sản xuất NPK, Vinh nói: “Làm ở đây lương cao, đời sống ổn định, nhà gần, mình phải yên tâm, gắn bó với nhà máy thôi”.

Người bạn trung thành của nông dân

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc Phân bón Bình Điền cam kết: “Để đáp lại tình cảm yêu thương của bà con nông dân miền Bắc, Bình Điền sẽ phải phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm NPK có hàm lượng khoa học công nghệ và hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành hạ; đồng thời tăng cường các hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng để phân bón Đầu Trâu luôn là người bạn trung thành của nông dân Việt Nam”.

 khanh thanh nha may san xuat phan bon binh dien – ninh binh: khang dinh no luc phuc vu cong dong hinh anh 3

 khanh thanh nha may san xuat phan bon binh dien – ninh binh: khang dinh no luc phuc vu cong dong hinh anh 4

“Thái Sơn có hơi buồn một chút vì từ nay sẽ không còn là Tổng đại lý phân bón Đầu Trâu tại các tỉnh phía Bắc nữa. Cả một chặng đường vất vả, gian nan cùng Bình Điền để có được thị phần như hiện nay; nhưng nông dân được lợi là mừng lắm. Thái Sơn đã có kế hoạch chuyển đổi để phù hợp với tình hình kinh doanh mới”,ông Hoàng Duy Minh, Phó giám đốc Công ty Thái Sơn chia sẻ.

Ông Bùi Thế Chuyên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam vui mừng thông báo: “Với doanh thu 7000 tỷ đồng/năm, Cty Bình Điền nằm trong tốp những doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất Việt Nam. Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu nằm trong tốp những thương hiêu hàng đầu Việt Nam, đạt danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu của 3 nước Đông Dương. Đây là nhà máy sản xuất thứ 5 của Bình Điền, là điều kiện để Bình Điền thực hiện tôn chỉ, mục đích phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn khu vực phía Bắc.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bắt đầu từ ngày 25.5 hàng loạt địa phương đã phát động Tuần lễ...
Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Báo an ninh Hải Phòng vừa...
Nằm ở vị trí trung tâm Quận 2, Gem Riverside có tầm nhìn ba mặt...