Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 21:15 PM (GMT+7)

Khởi công xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210

authorVPS Thứ Hai, ngày 11/09/2017 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10.9, tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, Tập đoàn Sovico Holdings và các công ty: Công ty CP Hàng không Vietjet, Công ty địa ốc Phú Long… đã tổ chức đại lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sĩ, đồng bảo tử nạn trong chiến tranh và khởi công xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

   

Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của những người đang sống tri ân cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc.

 khoi cong xay dung bia tuong niem duong day giao lien a210 hinh anh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre, ông Võ Thành Hạo cho biết trong suốt những năm tháng ác liệt đó, đã có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ của đường dây giao liên A210 hi sinh và bị thương trên cung đường này. Có người được đồng đội đưa về chôn cất nhưng còn nhiều người hi sinh thầm lặng, vô danh.

 khoi cong xay dung bia tuong niem duong day giao lien a210 hinh anh 2

“Từ rất lâu, Đảng bộ và nhân dân Lương Hoà, Giồng Trôm và tỉnh Bến Tre cũng như những đồng chí, đồng bào từng sống chết nơi đây vẫn đau đáu tâm nguyện xây dựng công trình bia tưởng niệm đường dây giao liên A210. Bởi vậy, thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre, tôi xin được chân thành cảm ơn Tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên đã phát nguyện và có sáng kiến phát tâm tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng công trình bia tưởng niệm đường dây giao liên A210 vô cùng ý nghĩa ngày hôm nay", ông Võ Thành Hạo, xúc động chia sẻ.

 khoi cong xay dung bia tuong niem duong day giao lien a210 hinh anh 3

Không chỉ phát tâm bằng hiện vật, trong khuôn khổ sự kiện, ngày 9.9.2017 các cán bộ nhân viên tập đoàn cùng 80 bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho gần 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tặng quà cho 900 gia đình tại 9 huyện, thị, gồm lương thực và tiền mặt.

 khoi cong xay dung bia tuong niem duong day giao lien a210 hinh anh 4

Cùng ngày, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã thực hiện các nghi thức thiêng liêng rước vong linh Anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn về Đại lễ cầu siêu tại đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tối 9.9 tại bến phà Lương Hoà người dân cùng các tăng ni, phật tử và  đã thả hàng ngàn ngọn đèn hoa đăng tri ân người đã khuất và thắp 6000 ngọn nến tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

 khoi cong xay dung bia tuong niem duong day giao lien a210 hinh anh 5

 khoi cong xay dung bia tuong niem duong day giao lien a210 hinh anh 6

 khoi cong xay dung bia tuong niem duong day giao lien a210 hinh anh 7

Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Sovico Holdings và các đơn vị thành viên tổ chức Đại lễ cầu siêu liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào tử nạn trong chiến tranh. Trong những năm qua, cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Tập đoàn Sovico và các đơn vị thành viên còn có nhiều hoạt động hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, xây dựng nhiều cầu, đường, trường học trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 18.10.2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Đại học Quản lý...
Việc tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe là nhu cầu tất yếu của...
Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18.10 tại TP.HCM,...