Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 19:11 PM (GMT+7)

Ký kết thoả thuận dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”

authorP.V Thứ Hai, ngày 17/07/2017 11:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 12.7, tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận thực hiện “Dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm Vóc Việt” giữa Quỹ Vì Tầm Vóc Việt với Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Dự án được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 12.2017.

   

Theo nội dung thoả thuận, mục tiêu mà dự án đặt ra đến hết năm 2017 là nâng cao hiểu biết và thực hành dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc sức khoẻ sinh sản – tình dục (SKSS-TD) và kỹ năng làm mẹ của nữ công nhân đang làm việc tại Khu Công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội), góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và nuôi con nhỏ, cải thiện chất lượng cuộc sống cho nữ công nhân và con em họ, từ đó đóng góp vào mục tiêu chung của quốc gia về nâng cao tầm vóc và thể lực của người Việt Nam.

 ky ket thoa thuan du an “vi me va be – vi tam voc viet” hinh anh 1

Ông  Đinh Quốc Toản – Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tin tưởng Dự án thành công sẽ mang lại nhiều kết quả cho người lao động.

Các hoạt động của dự án bao gồm tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ công đoàn và cán bộ y tế trong việc xây dựng và thực hiện các hoạt động hỗ trợ công nhân cải thiện sức khoẻ và kỹ năng làm mẹ; truyền thông cho nữ công nhân về thực hành  dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc SKSS-TD và kỹ năng nuôi con. Ngoài ra dự án còn cung cấp tờ rơi để phổ biến các kiến thức liên quan.

Tổng ngân sách của dự án là hơn 280 triệu đồng, do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đóng góp và vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự quan tâm và đóng góp tài chính từ các doanh nghiệp và các tổ chức phát triển khác. Đặc biệt, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, tập đoàn TH tài trợ 8.000 ly sữa tươi TH True Milk cho các công nhân tham dự các buổi truyền thông.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: "Là quỹ xã hội – từ thiện và phi lợi nhuận, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hợp tác với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội xuất phát từ mong muốn góp phần thực hiện các chiến lược và kế hoạch hành động quốc gia về dinh dưỡng và phát triển bền vững. Một trong những ưu điểm nổi bật của dự án đó là các doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc truyền thông nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho lao động nữ; tiến tới đưa công tác chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho lao động nữ thành hoạt động thường xuyên và ưu tiên”.

 ky ket thoa thuan du an “vi me va be – vi tam voc viet” hinh anh 2

Cán bộ 2 đơn vị chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận Dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt".

Ông Đinh Quốc Toản – Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết: “Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác sẽ mang lại nhiều kết quả cho người lao động. Toàn thành phố Hà Nội có hơn 300 công đoàn cơ sở, trên tổng số 140 ngàn lao động công nhân, việc nhân rộng mô hình dự án là hết sức cần thiết nhằm chăm lo quyền lợi vật chất cũng như tinh thần cho người lao động, đặc biệt là các nữ công nhân lao động”.

Lễ ký kết đánh dấu một khởi điểm tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa Quỹ Vì Tầm Vóc Việt với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Sự thành công của dự án này sẽ là cơ sở để hai bên thực hiện các dự án tương tự trong các năm tiếp theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ VHTTDL mới đây đã công bố Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du...
Ngày 15.1.2019, Sacombank - tổ chức quay số trúng thưởng đợt 3 (đợt...
Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà...